Chuyên mục
Xe của Phó Tổng thống Harris 'gặp nạn' trên đường tới Nhà Trắng

Xe của Phó Tổng thống Harris 'gặp nạn' trên đường tới Nhà Trắng

Thứ năm 06/10/2022 12:22 GMT + 7

Washington Post hôm 5/10, trích dẫn các nguồn tin cho hay, lái xe của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã đâm vào lề đường khi chở bà đi làm hôm thứ Hai (3/10), buộc phải thay lốp xe.


Theo Washington Post, đoàn xe chở Phó Tổng thống Harris trên đường đi làm đã dính vào một vụ tai nạn xe hơi trên một con đường ở Quận Columbia.

 

Xe của Phó Tổng thống Harris ‘gặp nạn’ trên đường tới Nhà Trắng. (Ảnh: Global Look Press)


“Nhân viên mật vụ lái chiếc xe thể thao đa dụng đã tông vào lề đường của một đường hầm ở trung tâm thành phố, dẫn đến phải thay lốp xe. Vì sự cố này, đoàn xe đã dừng lại vào khoảng 10 giờ 20 phút sáng (giờ địa phương)”, các nguồn tin cho biết.

Sau đó, bà Harris phải chuyển sang một chiếc xe khác trong đoàn xe để các đặc vụ đưa bà đến Nhà Trắng.

Tuy nhiên, Cơ quan Mật vụ Mỹ không nói rõ chi tiết của vụ tai nạn và gọi đây là “trục trặc kỹ thuật” ở chiếc xe dẫn đầu, đó là lý do tại sao Phó Tổng thống Harris được chuyển sang một chiếc xe khác. Tại Nhà Trắng, các bác sĩ đã kiểm tra sức khỏe bà Harris và không ghi nhận bị thương.

 

Bà Kamala Harris, tên đầy đủ là Kamala Devi Harris, bà là chính trị gia và luật sư người Mỹ, sinh ngày 20/10/1964. Bà Harris sinh ở Oakland, California, bố gốc Jamaica, mẹ gốc Ấn Độ đều là người nhập cư.

Lớn lên với ảnh hưởng của người mẹ gốc Ấn, nhưng nền tảng văn hóa và tư duy lại được chăm bẵm như một hậu duệ của người gốc Phi. Bà Harris tốt nghiệp Đại học Howard với bằng cử nhân Khoa học Chính trị và Kinh tế năm 1986, tốt nghiệp trường Luật Hastings College năm 1989 và bắt đầu đi làm tại Văn phòng Công tố quận Alameda.

Bà bắt đầu sự nghiệp tại Văn phòng Công tố viên Quận Alameda California cũng vào năm 1990. Đến năm 2000, bà điều hành bộ phận chăm sóc trẻ em tại Tòa thị chính San Francisco. Louise Renne, luật sư của thành phố và là cấp trên của bà Harris, nhận định rằng bà là “công tố viên tốt nhất của thành phố trong nhiều năm”.

Năm 2003, bà trở thành Trưởng công tố thành phố San Francisco, sau khi đánh bại “sếp cũ” của mình - ông Terence Hallinan rồi nhanh chóng được bổ niệm làm Trưởng công tố viên bang California.

 

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn: infonet.vietnamnet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.