Chuyên mục
Moscow
o
z
Xã hội đen mặc áo trắng tấn công tàn bạo nhóm biểu tình ở Hong Kong
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Xã hội đen mặc áo trắng tấn công tàn bạo nhóm biểu tình ở Hong Kong

Thứ hai 22/07/2019 07:03 GMT + 7
Một nhóm xã hội đen mặc áo thun trắng, mang roi và đeo khẩu trang bịt kín mặt bất ngờ xông vào đám đông tại nhà ga ở Hong Kong, đánh đập cả người biểu tình và những hành khách.


Giây phút kinh hoàng khi côn đồ áo trắng đánh người biểu tình ở HK Nhóm côn đồ mang roi, gậy, bịt kín mặt bất ngờ xông vào nhà ga ở Hong Kong đêm 21/7, đánh đập người biểu tình, hành khách, trên sảnh nhà ga và trên tàu đang dừng ở bến.

Tính đến 2h30 ngày 22/7, ít nhất 36 người bị thương trong vụ bạo lực tại nhà ga đường sắt đô thị Yeun Long của Hong Kong, diễn ra vào khuya 21/7, theo South China Morning Post.

Các nghi phạm bận áo thun trắng, đeo khẩu trang đến nhà ga gây sự vào khoảng 22h45. Vụ hành hung kéo dài đến gần khoảng nửa đêm. Chúng ném đồ vật vào cả người biểu tình đeo mặt nạ đen lẫn các hành khách vô can khác, trong đó có cả nhà báo.

Nhiều nhân chứng nghi ngờ nhóm hung thủ là thành viên của hội Tam Hoàng. Một số người biểu tình tìm cách tự vệ bằng dù hoặc ném nón bảo hiểm chống cự. Một số nhân chứng cho biết không có cảnh sát xuất hiện tại nhà ga vào thời điểm xô xát xảy ra.

Nhóm xã hội đen mặc áo trắng lao cả lên tàu điện ngầm đánh hành khách. Ảnh: SCMP.

Tàu điện đã bỏ trạm Yeun Long từ khoảng 23h khi có thông tin một nhóm xã hội đen mặc áo thun trắng gây hấn với người biểu tình đang trở về từ cuộc tuần hành phản đối dự luật dẫn độ.

Khoảng 22h30, một số nhân chứng cho biết nhóm xã hội đen còn lao lên tàu điện để hành hung hành khách. Các nghi phạm dùng roi tấn công bất cứ ai mang mặt nạ đen, trang phục đặc trưng của nhóm những người biểu tình trẻ ở Hong Kong.

Vào thời điểm cảnh sát đến hiện trường khoảng 23h15, các tay xã hội đen đã bỏ chạy hết. Sàn nhà ga nhem nhuốc nhiều vết máu. Các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện địa phương để chữa trị.

Chính quyền Hong Kong đã ra văn bản lên án vụ tấn công tại nhà ga Yeun Long nhưng không gọi đây là vụ hành hung nhắm đến người biểu tình.

Cảnh sát được triển khai đến Yeun Long sau vụ ẩu đả nghiêm trọng. Ảnh: SCMP.

"Một nhóm người đã tập trung tại nhà ga đường sắt đô thị và các toa tàu, tấn công hành khách. Vụ việc dẫn đến xô xát và nhiều người bị thương. Điều này là không thể chấp nhận tại Hong Kong, trong một xã hội tôn trọng pháp luật. Chính quyền kịch liệt lên án bất cứ hành vi bạo lực nào và sẽ có các biện pháp mạnh tay", thông cáo cho biết.

Trong số những người bị thương còn có nhà lập pháp Lam Cheulk-ting thuộc nhóm đối lập ở Hong Kong. Một nữ ký giả địa phương cũng bị thương ở tay.

Theo thông tin của ban quản lý nhà ga, cảnh sát đã được báo tin về tình hình căng thẳng từ 22h45. Một nạn nhân còn cáo buộc cảnh sát cố tình rút khỏi nhà ga Yeun Long để xã hội đen tiến vào hành hung người biểu tình.

Nhiều nhân chứng cáo buộc vụ ẩu đả do nhóm xã hội đen thuộc hội Tam Hoàng chủ mưu.
Ảnh: SCMP.

Gần 1h ngày 22/7, gần 100 cảnh sát được huy động đến làng Nam Pin Wai, nơi nhiều tay xã hội đen mặc áo trắng được phát hiện tập trung. Tuy nhiên, sau khi phong tỏa lối vào ngôi làng trong gần 3 tiếng, cảnh sát chỉ thẩm vấn qua loa vài nghi phạm. Không có đối tượng nào bị bắt giữ trong khi cơ quan điều tra lại tịch thu được nhiều gậy sắt.

Cảnh sát từ chối bình luận vào thời điểm đó. Đến cuộc họp báo sáng sớm 22/7, đại diện lực lượng này lại cho biết họ không nhìn thấy roi sắt như mô tả tại Yeun Long và không phát hiện đối tượng nào có hành vi phạm tội.

"Chúng tôi không thể tiến hành bắt giữ vì không chắc những đối tượng đó có tham gia vụ tấn công. Dù họ mặc áo trắng cũng không có nghĩa họ liên quan đến vụ ẩu đả. Chúng tôi sẽ giải quyết công bằng từng vụ án, dù nghi phạm có quan điểm chính trị ra sao", Yau Nai Keung, trợ lý chỉ huy phòng cảnh sát quận Yeun Long, cho biết.

Vết thương trên lưng một đầu bếp khi bị 20 tên xã hội đen vây đánh. Đầu bếp này vừa kết thúc ca làm tối và đang trên đường về nhà. Ảnh: Apple Daily.

Thanh Danh
Nguồn: zing.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.