Chuyên mục
Vyborg - thành phố Thụy Điển trong lòng nước Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vyborg - thành phố Thụy Điển trong lòng nước Nga

Thứ sáu 26/11/2021 18:14 GMT + 7

Cách thủ đô phương Bắc St. Petersburg của Nga khoảng 140km, Vyborg (tiếng Thụy Điển là Viborg) là thành phố cổ thuộc tỉnh Leningrad của Nga, cách biên giới với Phần Lan chỉ khoảng 30-50km.


Tháp Tròn là một trong những công sự bảo vệ pháo đài Vyborg trước các cuộc tấn công, ra đời giữa thế kỷ 16. Trong Tháp Tròn có bản đồ của thành phố Vyborg cổ. (Ảnh: TTXVN)

 

Chợ Vyborg từng là chợ lớn nhất của vùng Scandinavia vẫn thực hiện mục đích chính của nó cho đến tận ngày nay. (Ảnh: TTXVN)

 


Tòa thị chính cổ, xây dựng từ thế kỷ XVII, nằm trên quảng trường trung tâm của Vyborg được đưa vào danh sách di sản văn hóa. (Ảnh: TTXVN)

 


Tượng đài Đô đốc-Đại tướng Fyodor Apraksin (1661-1728) trên Quảng trường Petrovskaya. (Ảnh: TTXVN)

 


Toàn cảnh Pháo đài và Tòa thị chính cổ của Vyborg. (Ảnh: TTXVN)

 


Công viên đá cảnh quan Mon Repos nằm bên Vịnh Vyborg được đặt theo tên Hoàng tử của Württemberg và hiện là khu bảo tồn độc đáo, một trong những công viên có cảnh quan đẹp nhất. (Ảnh: TTXVN)

 


Phố Pháo đài, con phố cổ dài nhất của Vyborg. (Ảnh: TTXVN)

 


Phố Vodnaya Zastava, con phố cổ đẹp nhất của Vyborg. (Ảnh: TTXVN)

 


Nhà thờ chính (Cathedral) xây dựng vào thế kỷ 15, hiện chỉ còn là đống đổ nát bên cạnh Tháp Đồng hồ. Nhà thờ từng hoạt động như nhà thờ Thiên chúa giáo, Chính thống và Luther. (Ảnh: TTXVN)

 


Tháp Đồng hồ Vyborg là tháp chuông trước đây của nhà thờ, bị phá hủy trong chiến tranh Liên Xô-Phần Lan. (Ảnh: TTXVN)Toa xe điện màu vàng trên Quảng trường Teatralnaya, cũng như các tác phẩm điêu khắc lái tàu và em bé trốn vé để tôn vinh kỷ nguyên xe điện của thành phố, kéo dài 45 năm. (Ảnh: TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.