Chuyên mục
Vụ vượt ngục như phim: Phó giám đốc nhà tù làm tay trong?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vụ vượt ngục như phim: Phó giám đốc nhà tù làm tay trong?

Thứ sáu 06/04/2012 12:40 GMT + 7

Các nhà điều tra nghi ngờ phó giám đốc một nhà tù ở vùng Vologda của Nga đã nhận hối lộ từ một tù nhân, người sau đó thực hiện cuộc đào thoát ngoạn mục bằng trực thăng vào ngày 22.3.

Hãng RIA Novosti dẫn lời người phát ngôn của Ủy ban Điều tra liên bang Nga ngày 6.4 cho biết: “Tiến trình điều tra cuộc vượt ngục bằng trực thăng cho thấy phó giám đốc nhà tù IK-17 ở Vologda, Alexander Belolikov đã nhận hối lộ”.Shestakov đu lên trực thăng bằng dây thừng - Ảnh: AFP

Kẻ vượt ngục Alexei Shestakov đã được đưa ra khỏi danh sách những tù nhân nhiều khả năng cố gắng vượt ngục trong năm 2011, cho phép hắn được hưởng chế độ quản lý khá lỏng lẽo, theo các công tố viên ở Vologda.

Tù nhân 35 tuổi, người phải ngồi tù đến năm 2024 vì tội giết người, đã tổ chức cuộc vượt ngục bằng trực thăng đầu tiên trong lịch sử hệ thống nhà tù Nga.

Hành động theo lời treo thưởng 2 triệu rúp (68.000 USD), hai kẻ tòng phạm đã thuê một chiếc trực thăng và dùng súng khống chế phi công đáp xuống sân nhà tù, nơi Shestakov leo lên trực thăng, theo RIA Novosti.

Shestakov bị tóm gọn chỉ vài giờ sau khi đào thoát còn những kẻ tòng phạm bị bắt vài ngày sau.

Các nhà điều tra phát hiện hắn điều hành hoạt động bán lẻ trong tù và phối hợp lên kế hoạch với các tòng phạm qua điện thoại di động và internet bất chấp việc hai phương tiện liên lạc này bị cấm sử dụng trong tù.

Sơn Duân

Video: cuộc đào thoát ngoạn mục bằng trực thăng vào ngày 22.3

Nguồn: thanhnien.com.vn, lifenews.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.