Chuyên mục
Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Thứ tư 13/11/2019 05:42 GMT + 7
Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Đây là số hàng cách đó vài ngày đã bị lực lượng quản lý thị trường bắt quả tang đang thay tem giả. Khi lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra đột xuất cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, phát hiện hàng nghìn sản phẩm đang được thay tem mác các hãng nổi tiếng.

Vào khoảng 10h ngày 11/11, đoàn kiểm tra thuộc Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã có mặt tại một kho lưu hàng tại phường Vĩnh Tuy để tiếp tục hoàn tất hồ sơ. Số hàng này được tập kết tại đây sau khi bị thu giữ tại cơ sở trên.

Khi lực lượng có mặt, chủ cơ sở đã đến tuy nhiên vài phút sau đó người này lấy lý do chóng mặt, ngất xỉu, liền gọi người đưa đi bệnh viện. Tình huống bất ngờ này khiến buổi làm việc bị dừng lại.

Ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 đang trao đổi với PV

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 cho biết, tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng đã thừa nhận việc cắt tem, làm giả hàng hiệu để lừa người tiêu dùng.

Theo ông Hà, chủ cơ sở tên Sơn đã không xuất trình được giấy tờ hóa đơn liên quan đến số hàng mang các thương hiệu nổi tiếng như NEM, IFU…. Đồng thời ông chủ cũng thừa nhận mua hàng từ Trung Quốc về rồi bóc tem phụ, thay vào đó là tem của các nhãn hàng nổi tiếng.

Cũng trong sáng nay, ông Hà thông tin, đơn vị đang làm văn bản gửi sang hãng NEM.

"Chúng tôi tiếp tục xác minh có phải hàng của NEM không, có giấy tờ không? Nem xác nhận có phải hàng của NEM không, nếu không phải thì là hàng giả. Còn nếu của NEM thì lại khác, phải chờ họ đến làm việc. Còn đối với IFU chúng tôi cũng phải mời họ đến để xem là hàng của họ hay là hàng giả, văn bằng của họ đã được bảo hộ chưa, yêu cầu họ xuất trình giấy tờ...

Hiện tại chúng tôi tra thì họ mới nộp đơn, chưa được bảo hộ. Nếu bảo hộ của họ thì chuyện bình thường, chỉ sai về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa chứ không phải hàng giả. Nếu hàng giả thì giả của ai, bị hại như thế nào. Tất cả cần phải xác minh và làm rõ. Chúng tôi cũng phải làm việc cẩn trọng, để không làm ảnh hưởng đến uy tín các thương hiệu", ông Hà nói.


Trước đó, chiều 4/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội QLTT số 17) kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên.

Tại thời điểm kiểm tra công nhân may của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn NEM, IFU trên các sản phẩm quần áo.

Cụ thể hàng hóa gồm: 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2130 sản phẩm quần áo đã gắn nhãn IFU, 16 bao quần áo gắn nhãn NEM, 6 bao túi xách và 04 bao quần áo đã cắt nhãn gốc.

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Quản lý thị trường đã thu giữ 4 tấn hàng hóa, tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Minh Ngọc
Nguồn: helino.ttvn.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.