Chuyên mục
Việt Nam yêu cầu các hãng thời trang tôn trọng chủ quyền
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Việt Nam yêu cầu các hãng thời trang tôn trọng chủ quyền

Thứ năm 08/04/2021 13:53 GMT + 7

Việt Nam phản đối mọi hình thức tuyên truyền sai sự thật lịch sử ở Biển Đông, khi nói về việc các hãng thời trang dùng bản đồ có "đường lưỡi bò".

"Mọi hình thức tuyên truyền, quảng bá nội dung trái với sự thật lịch sử và luật pháp quốc tế đều không có giá trị, không thay đổi được thực tế về chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như thực tế về vấn đề Biển Đông", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ hôm nay.

Tuyên bố được bà Hằng đưa ra khi bình luận về thông tin một số hãng thời trang quốc tế sử dụng bản đồ có "đường lưỡi bò" trên website tại thị trường Trung Quốc.

 

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng trong cuộc họp báo ngày 25/3. Ảnh: Vũ Anh.

 

Người phát ngôn cho biết Việt Nam nhiều lần khẳng định có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý về chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp luật pháp quốc tế, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán với các vùng biển liên quan ở Biển Đông được xác lập phù hợp với Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982.

"Việt Nam yêu cầu các doanh nghiệp tôn trọng chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán với các vùng biển liên quan trên Biển Đông", người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói, nhấn mạnh các doanh nghiệp hoạt động ở Việt Nam cần tôn trọng luật pháp của Việt Nam.

Một số doanh nghiệp, nhãn hàng quốc tế hoạt động ở Trung Quốc đang sử dụng trên website ở thị trường nước này dịch vụ bản đồ trực tuyến Baidu, trong đó thể hiện "đường 9 đoạn", hay còn gọi là "đường lưỡi bò" do Bắc Kinh đơn phương vẽ ra để đòi yêu sách chủ quyền phi lý với phần lớn diện tích Biển Đông, bất chấp luật pháp quốc tế. Bản đồ phi pháp này không được sử dụng trên website ở các thị trường ngoài Trung Quốc.

Trong phán quyết năm 2016, Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) đã bác bỏ yêu sách "đường chín đoạn" của Trung Quốc, cho rằng Bắc Kinh không có bất cứ căn cứ pháp lý nào để đòi yêu sách chủ quyền quá mức như vậy.

Tuy nhiên, Trung Quốc tới nay vẫn ngang nhiên tuyên bố không công nhận phán quyết của PCA, đồng thời đẩy mạnh bồi đắp đảo nhân tạo trái phép và tiến hành các hoạt động quân sự hóa phi pháp trên Biển Đông.

 

Ngọc Anh

Nguồn: vnexpress.net
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.