Chuyên mục
Moscow
o
z
Việt Nam tham dự Diễn đàn du lịch tại Saint Petersburg
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Việt Nam tham dự Diễn đàn du lịch tại Saint Petersburg

Thứ hai 21/10/2019 16:47 GMT + 7
Sáng 21/10/2019, tại thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) khai mạc Diễn đàn du lịch Saint Petersburg - Việt Nam với sự tham dự của 15 doanh nghiệp du lịch lữ hành Việt Nam. Các đại biểu tham dự diễn đàn tập trung thảo luận về triển vọng phát triển hợp tác du lịch giữa Việt Nam với "thủ đô phương Bắc" của Nga. Trong khuôn khổ diễn đàn sẽ diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) với quận trung tâm của Saint Petersburg. 

Các đại biểu thảo luận về triển vọng phát triển hợp tác du lịch và mở đường bay thẳng giữa Saint Petersburg với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Trần Hiếu - Pv TTXVN tại Liên bang Nga.

Tham dự diễn đàn có 15 công ty du lịch lữ hành hàng đầu Việt Nam quan tâm khai thác thị trường Nga và các đối tác Liên bang Nga.

Trong khuôn khổ diễn đàn, các đại biểu sẽ tham gia các phiên thảo luận, trao đổi ý kiến về triển vọng tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch, quảng bá tiềm năng và tạo dựng môi trường thu hút du khách Nga đến Việt Nam và du khách Việt Nam đến thăm thủ đô phương Bắc của Nga.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Duy Sang, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa, nhấn mạnh Diễn đàn du lịch Saint Petersburg – Việt Nam là một cơ hội tốt để tỉnh Thanh Hóa và các doanh nghiệp tiếp cận thông tin, định hướng khai thác thị trường nhằm xây dựng được các sản phẩm du lịch có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý để cung cấp cho khách hàng từ Thanh Hóa đi Nga nói chung và tới Saint Petersburg nói riêng.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng quà lãnh đạo cơ quan du lịch thành phố Saint Petersburg. Ảnh: Trần Hiếu - Pv TTXVN tại Liên bang Nga.

Chia sẻ thành công của Thanh Hóa trong việc phát triển du lịch biển đảo thành thương hiệu nổi trội trong số các tỉnh thành phía Bắc, ông Võ Duy Sang nhấn mạnh Liên bang Nga được xác định là thị trường quốc tế trọng điểm của du lịch Thanh Hóa và bày tỏ mong muốn Cơ quan du lịch Liên bang Nga và Ủy ban phát triển du lịch thành phố Saint Petersburg hỗ trợ xúc tiến, cung cấp thông tin kêu gọi đầu tư và giới thiệu các doanh nghiệp lữ hành tại Nga và Saint Peterburg có khả năng ký kết hợp tác đưa khách đến với tỉnh này.

Cũng tại diễn đàn này, các diễn giả cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc đang cản trở phát triển du lịch giữa Việt Nam và Saint Petersburg. Trong đó, ông Gorokhov Aleksander Felisovich, Tổng Giám đốc Hiệp hội các tổ chức thông tin du lịch nội địa và quốc tế (SONATO), cho rằng việc thiếu đường bay thẳng giữa Saint Petersburg với các thành phố lớn của Việt Nam và cơ chế visa hiện hành đang cản trở tiềm năng hợp tác song phương trong lĩnh vực du lịch.

Các đại biểu của tỉnh Thanh Hóa và Tp. Hồ Chí Minh thảo luận bên lề Diễn đàn. Ảnh: Trần Hiếu - Pv TTXVN tại Liên bang Nga.

Ông cho biết thành phố Saint Petersburg đã triển khai chương trình visa điện tử nhằm đơn giản hóa thủ tục cho các du khách quốc tế, nhưng rất tiếc Việt Nam không nằm trong danh sách này. Đây là trở ngại lớn đối với việc thu hút số lượng khách tiềm năng từ Việt Nam tới Nga nói chung và tới Saint Petersburg nói riêng. Tổng Giám đốc SONATO khẳng định du khách Việt Nam chi tiêu tại Saint Petersburg không thua kém du khách Nhật Bản.

Trao đổi về vấn đề này, ông Kalganov Vyacheslav, Chủ nhiệm ủy ban đối ngoại thành phố Saint Petersburg, khẳng định sẽ nêu vấn đề đơn giản thủ tục visa với đại diện Bộ Ngoại giao Nga. Ông nhấn mạnh Việt Nam và Nga có mối quan hệ truyền thống, tin cậy được thử thách qua thời gian. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để hai bên thúc đẩy phát triển hợp tác du lịch, trao đổi giao lưu nhân dân.

Trong khuôn khổ diễn đàn, các đại biểu tham dự diễn đàn đến tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Saint Petersburg, trao đổi kinh nghiệm tổ chức tuyến điểm du lịch tiềm năng.

Chiều cùng ngày, diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) với quận trung tâm của thành phố Saint Petersburg.

Trần Hiếu (TTXVN)
Nguồn: bnews.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.