Chuyên mục
Việc tiếp nhận các khu vực mới vào Nga đã được công nhận là hợp hiến

Việc tiếp nhận các khu vực mới vào Nga đã được công nhận là hợp hiến

Chủ nhật 02/10/2022 17:15 GMT + 7

Ngày 2/10, Tòa án Hiến pháp Liên bang Nga đã công nhận các thỏa thuận về việc sáp nhập các khu vực Donetsk, Lugansk, Zaporozhie và Kherson vào Liên bang Nga phù hợp với Hiến pháp của nước này.


Tòa án Hiến pháp Liên bang Nga đã thông qua một gói tài liệu do Tổng thống Nga đệ trình về việc sáp nhập các khu vực Donetsk, Lugansk, Zaporozhie và Kherson vào nước này. Bốn quyết định tương ứng đã được công bố trên trang của Tòa án Hiến pháp Liên bang Nga.

 

Việc tiếp nhận các khu vực mới vào Nga đã được công nhận là hợp hiến (Ảnh: Rianovosti).


Trong một quyết định cho biết, “công nhận thỏa thuận quốc tế chưa có hiệu lực giữa Liên bang Nga và Cộng hòa nhân dân Donetsk về việc tiếp nhận Cộng hòa nhân dân Donetsk vào Liên bang Nga và hình thành một chủ thể mới trong Liên bang Nga là phù hợp với Hiến pháp của Liên bang Nga”.

Các quyết định tương tự đã được ban hành liên quan đến Lugansk, cũng như các khu vực Zaporozhie và Kherson.

Yêu cầu của Tổng thống Putin xem xét tính hợp hiến của các thỏa thuận về sáp nhập các khu vực Donetsk, Lugansk, Zaporozhie và Kherson và việc hình thành các chủ thể mới ở Nga đã được đưa ra Tòa án Hiến pháp vào thứ Sáu, sau khi ông đã ký chúng tại buổi lễ ở Điện Kremlin.

Theo kế hoạch, trong các ngày 3 và 4/10, Duma quốc gia và Hội đồng Liên bang Nga sẽ họp để xem xét về việc sáp nhập 4 khu vực này.

Trước đó, Hội đồng Bảo an LHQ đã họp phiên bất thường theo yêu cầu của Mỹ và Albania lên án việc Nga sáp nhập 4 khu vực này. Nghị quyết đã không được thông qua do chỉ nhận được sự ủng hộ của 10 quốc gia, còn Nga phủ quyết.

Mỹ đang cân nhắc đưa nghị quyết này trình lên Đại hội đồng LHQ. Đại diện thường trực của Trung Quốc tại LHQ, ông Trương Quân cho rằng, cần tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mọi quốc gia, tuân thủ tôn chỉ và nguyên tắc của Hiến chương LHQ, coi trọng mối quan ngại an ninh chính đáng của tất cả các bên và ủng hộ mọi nỗ lực có lợi cho việc giải quyết cuộc khủng hoảng một cách hòa bình.


PV

Nguồn: vov.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.