Chuyên mục
Moscow
Video nước tràn vào Nhà Trắng sau trận mưa lớn ở Washington D.C
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Video nước tràn vào Nhà Trắng sau trận mưa lớn ở Washington D.C

Thứ tư 10/07/2019 12:33 GMT + 7
Trận mưa xối xả hôm 8/7 đã làm nhiều tuyến đường ở thủ đô Washington D.C của Mỹ bị ngập úng, giao thông tê liệt và tràn vào tầng hầm các tòa nhà, trong đó có cả Nhà Trắng. 

Theo tạp chí Time, nước ngập đã tràn vào tầng hầm của Nhà Trắng ở số 1600 Đại lộ Pennsylvania, đặc biệt là văn phòng báo chí ở gần Cánh Tây của tòa nhà.

Đoạn video được chia sẻ trên Twitter cho thấy cảnh nhiều vũng nước lớn xuất hiện trên sàn phòng làm việc của các phóng viên ở Nhà Trắng. (Xem video dưới đây. Nguồn: Time)


Ngập úng và lũ lụt cũng kéo theo tình trạng mất điện dẫn đến việc Kho lưu trữ quốc gia phải tạm dừng hoạt động. Nơi đây đang bảo quản nhiều tư liệu lịch sử quý giá của nước Mỹ như Bản Tuyên ngôn Độc lập và Hiến pháp Mỹ.

Trận mưa ngày 8/7 đã phá vỡ kỷ lục lượng nước hàng ngày chỉ trong 1 giờ đồng hồ, đồng thời là ngày mưa trong tháng 7 lớn thứ 7 kể từ khi bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 1871. Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ đã phát cảnh báo “đây là tình hình nguy hiểm đến tính mạng” sau khi lượng mưa đo được tại Sân bay quốc gia R. Reagan sáng cùng ngày là 8,4 cm. Tại Arlington (Virginia), lượng mưa đo được lên đến 12,7 cm, trong khi ở Frederick (Maryland) là 16 cm. 

Ngã tư Phố 15 và Đại lộ Constitution bị tê liệt. Ảnh: AP

Các lái xe phải trèo lên nóc chờ cứu hộ. Ảnh: AP
 
Một chiếc ghế ở công viên East Potomac ngập trong nước. Ảnh: AFP

Các lực lượng khẩn cấp túc trực tại nhiều nút giao thông trong ngày mưa lớn kỷ lục. Ảnh: AFP

Đường phố Washington biến thành sông sau mưa xối xả. Nguồn: CNN 
 
Hoàng Trang
Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.