Chuyên mục
Vệ tinh mới nhất của Nga sẽ thay đổi tình hình chiến trường?

Vệ tinh mới nhất của Nga sẽ thay đổi tình hình chiến trường?

Chủ nhật 04/06/2023 11:55 GMT + 7

Các vệ tinh giám sát radar mới của Nga sẽ cho phép Moscow thay đổi tiến trình của cuộc xung đột ở Ukraine - theo cựu quan chức tình báo Mỹ.


Ông Scott Ritte. (Ảnh: TASS)


Cựu quan chức tình báo Mỹ và thanh sát viên vũ khí của Liên Hợp Quốc tại Iraq Scott Ritter cho biết, Nga gần đây đã phóng vệ tinh giám sát radar đầu tiên có độ phân giải lên tới một mét, nghĩa là nó có thể nhìn thấy mọi thứ.

Theo ông, vệ tinh này có thể nhìn xuyên qua các đám mây và xuyên qua mưa. Radar có độ phân giải cao và Nga đang nhìn thấy mọi thứ ngay bây giờ.

"Bạn không thể giấu bất cứ điều gì với người Nga nữa" - ông Ritter nhấn mạnh. Ông cho rằng vệ tinh này sẽ tạo ra một sự thay đổi cơ bản trong cách cuộc xung đột Ukraine diễn ra, bởi vì không thể che giấu được tất cả vũ khí phương Tây được mang đến.

Ông Ritter nhận định, vũ khí hiện đã được phát hiện và tất cả chúng đều được lập trình vào cơ sở dữ liệu mục tiêu của Nga.

“Người Nga sẽ bắt đầu tấn công vũ khí đó ngày càng nhiều hơn và chúng tôi đã thấy bằng chứng về điều này rồi" – ông nói và cho biết cuộc xung đột này sẽ trở nên "không bền vững đối với người Ukraine vào khoảng cuối mùa hè, đầu mùa thu”.


Hải Yến (Theo TASS)

Nguồn: giaoducthoidai.vn
22 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.