Chuyên mục
Vẻ đẹp hút hồn của các thiếu nữ trong lễ hội
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vẻ đẹp hút hồn của các thiếu nữ trong lễ hội "Cánh đồng Nga"

Thứ sáu 26/07/2019 04:51 GMT + 7
Lễ hội nghệ thuật Slav "Cánh đồng Nga" năm nay đã diễn ra thành công với nhiều kỷ lục mới. Du khách đến với lễ hội có thể đắm mình trong sắc màu văn hóa cổ xưa của người Slav.


Lễ hội "Cánh đồng Nga" năm nay quy tụ hơn 150.000 khán giả và hơn 2.000 người tham gia đến từ 59 khu vực của Nga và từ Belarus.


Lễ hội nghệ thuật Slav "Cánh đồng Nga" diễn ra tại Công viên Kolologistskoye ở Moscow. Kolologistskoye là cung điện hoàng gia trước đây, nằm cách thủ đô gần 10 km về phía đông nam.


Lễ hội quy tụ các nghệ sĩ và những người yêu thích văn hóa, truyền thống Nga. Khách du lịch đến với lễ hội "Cánh đồng Nga" thỏa thê chìm đắm trong sắc màu văn hóa, giai điệu âm nhạc, điệu nhảy và ẩm thực của người Slav.


Các nghệ sĩ trong trang phục nhà vua và nữ hoàng Slav.


Lễ hội đa đạng với nhiều chương trình đặc sắc và công phu. Người tham gia có thể nếm thử các món ăn Nga, thưởng thức các tiết mục dân gian, tham gia các lớp học làm bánh mì, bắn cung hay chơi các trò chơi vui nhộn.


Một sân khấu chính hoành tráng được dựng lên cho các nghệ sĩ biểu diễn.


Lễ hội bắt đầu bằng một đám diễu hành với sự tham gia của đông đảo thành phần từ dàn quân nhạc đến các nhân vật trong truyện cổ tích... Tất cả xúng xính trong các trang phục rực rỡ sắc màu của người Slav.


Sau màn biểu diễn chim lửa Firebird sải cánh - biểu tượng của lễ hội "Cánh đồng Nga" - dàn hợp xướng hát vang bài thánh ca của lễ hội.


Có 10 gian hàng phục vụ các món ăn của người Slav. Ví dụ, tại "Sytny Dvor", du khách có thể thưởng thức bánh bao Ba Lan, súp Okroshka, hay cá sốt me vùng Viễn Đông...


Du khách được hòa mình vào các trò chơi dân gian thú vị: đu quay ngựa gỗ, bắn cung, đua ngựa, đấu kiếm... hay học làm bánh mì, nghe về lịch sử của các đền chùa và tu viện.


Lễ hội cũng có các trò chơi dân gian dành riêng cho các em nhỏ. Trong ảnh là trò chơi với Búp bê Matryoska hay Búp bê Nga.


Chương trình ca múa nhạc có sự tham gia của 52 nhóm nghệ sĩ nổi tiếng như: nhóm nhạc cappella Turetsky Choir, dàn hợp xướng Soprano cùng nhiều dàn hợp xướng và nhóm nhạc đến từ các tu viện.


Người tham gia có thể chìm đắm trong những giai điệu vừa du dương vừa réo rắt của các nhạc cụ dân gian như sáo Swirel, trống Sami tambourine, sáo Sopilka, sừng thổi, sáo Ocarina, đàn accordion, đàn Balalaika...


Một phụ nữ bán các tác phẩm nghệ thuật thủ công từ gỗ tại lễ hội "Cánh đồng Nga" ở Moscow.


Các nhóm nhảy dân gian từ nhiều vùng trên cả nước như: Vologda, Cộng hòa Mari El, Saratov... đã đến với lễ hội.


Tại các gian hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ, du khách có thể mua về những đồ vật trang trí hay đồ dùng gia đình hết sức xinh xắn. Các thợ thủ công giỏi nhất đã mang các sản phẩm của mình đến với lễ hội.


Năm nay, lễ hội nghệ thuật Slav "Cánh đồng Nga" cũng ghi nhận số người tham gia đông nhất và đến từ nhiều khu vực nhất từ trước đến nay. 


Theo Hà Lan
Nguồn: zing.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.