Chuyên mục
Vẫn hiếm muộn dù đã chữa nhiều cách
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vẫn hiếm muộn dù đã chữa nhiều cách

Thứ tư 30/01/2013 05:19 GMT + 7
Không phải cứ uống thuốc kích rụng trứng thì việc thụ thai sẽ diễn ra nhanh và dễ dàng.

Em kết hôn được 2 năm nhưng vẫn chưa có em bé. Trước khi lấy chồng, thỉnh thoảng em bị nhiễm nấm âm đạo nhưng đã chưa khỏi. Từ sau khi kết hôn, em không còn bị nấm nhưng khi đi khám lại phát hiện bị đa nang buồng trứng. Sau gần 1 năm điều trị đa nang, em vẫn chưa thụ thai nên bác sĩ cho uống thuốc kích thích rụng trứng.

Em đã làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nhưng vẫn không có kết quả. Em đang rất hoang mang vì không biết mình có vô sinh hay không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (hoanglan@...)

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Hoàng Lan thân mến!

Ngày nay, nỗi lo lắng hiếm muộn thường gặp phải ở rất nhiều cặp vợ chồng. Có những người đã đi khám và biết được nguyên nhân thì còn an tâm điều trị. Còn có những cặp vợ chồng khỏe mạnh nhưng vẫn chưa thể thụ thai cho dù đã đi khám rất nhiều nơi nhưng đều nhận được kết quả là "bình thường". 

Thông thường, các cặp đôi có quan hệ tình dục liên tục trong vòng 1 năm, không sử dụng biện pháp tránh thai mà không thấy thụ thai thì có thể bị coi là hiếm muộn và cần cân nhắc tới các biện pháp hỗ trợ cũng như điều trị.

 
Không phải cứ uống thuốc kích rụng trứng thì việc thụ thai sẽ diễn ra nhanh và dễ dàng. Ảnh minh họa

Sức khỏe sinh sản là vô cùng quan trọng. Rất nhiều trường hợp hiếm muộn là do trục trặc ở bộ phận sinh sản (cả nam giới và phụ nữ), trong đó có cả nguyên nhân do viêm nhiễm hoặc đa nang buồng trứng... Cho đến nay y học chưa tìm ra cách thức và thuốc chữa khỏi hẳn đa nang buồng trứng mà chỉ có thể điều trị các triệu chứng để giúp việc thụ thai dễ dàng hơn. 

Sử dụng thuốc kích thích rụng trứng cũng là một biện pháp hỗ trợ sinh sản với những người gặp khó khăn trong việc thụ thai. Việc kích thích buồng trứng giúp trứng phát triển đến trưởng thành, chín để thụ thai thành công. Tuy nhiên, không phải cứ uống thuốc kích rụng trứng thì việc thụ thai sẽ diễn ra nhanh và dễ dàng.

Kích thích rụng trứng đặc biệt quan trọng trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Thuốc kích thích được sử dụng đối với trường hợp phụ nữ vô sinh do buồng trứng không phóng noãn. Khi được điều trị, thuốc sẽ kích thích các nang trứng chín, giúp thụ thai khi gặp tinh trùng.

Tuy nhiên, trong thực tế, kỹ thuật hỗ trợ này cũng có tác dụng phụ. Thuốc kích thích rụng trứng chín (giúp nang trứng dễ chín) có thể gây ra tình trạng trứng rụng hàng loạt - đây cũng có thể là nguyên nhân của việc sinh đa thai (hai thai trở lên).

Cũng không phải ngay lần đầu sử dụng thuốc kích thích rụng trứng, người phụ nữ đã có thể đậu thai. Nhưng nếu sử dụng không hợp lý, trứng “bị chín ép”, hoặc bị thúc chín liên tục, khiến cho buồng trứng hết những nang trứng vốn có khiến nguy cơ hiếm muộn trở nên nghiêm trọng hơn. 

Bạn không nên quá lo lắng và nóng vội trong việc điều trị hỗ trợ mang thai. Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo sức khỏe và tâm lý của cả hai vợ chồng để việc thụ thai sớm xảy ra. Cả hai vợ chồng bạn nên đến chuyên khoa hiếm muộn tại các bệnh viện phụ sản để kiểm tra thường xuyên và có sự tư vấn của các bác sĩ. 

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!
Nguồn: afamily.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.