Chuyên mục
Ukraine tấn công vùng Belgorod của Nga bằng bom chùm

Ukraine tấn công vùng Belgorod của Nga bằng bom chùm

Chủ nhật 23/07/2023 06:41 GMT + 7

Thống đốc Vùng Belgorod của Nga, ông Vyacheslav Gladkov cho biết Ukraine đã nhắm mục tiêu vào một ngôi làng ở vùng này bằng bom chùm.

Ít nhất 3 quả bom chùm đã được lực lượng của Kiev sử dụng trong một cuộc tấn công quy mô lớn vào khu định cư Zhuravlevka ở Belgorod, Thống đốc Gladkov cho biết trên Telegram ngày 23/7.

 

Bom chùm CBU-97 (do Mỹ sản xuất) của Không quân Hàn Quốc. Ảnh: Reuters.


Theo ông, 21 quả đạn pháo và 10 quả đạn cối cũng đã được bắn vào ngôi làng. Khu vực này cũng là mục tiêu của một máy bay không người lái (UAV) cảm tử. Không có thương vong hay thiệt hại nào được ghi nhận ở Zhuravlevka do hậu quả của vụ pháo kích.

Ngoài ra còn có nhiều cuộc pháo kích, tấn công bằng súng cối và UAV nhắm vào nhất hàng chục khu định cư khác ở Vùng Belgorod trong cùng ngày.

Tại làng Ilek-Penkovka, 12 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi một vụ nổ. Mặt tiền của các tòa nhà bị hư hại và cửa sổ bị vỡ, nhưng không có thương vong nào được ghi nhận.

Ukraine hiện chưa bình luận về cuộc tấn công vào Belgorod.

Mỹ tuyên bố cung cấp bom chùm cho Ukraine vào đầu tháng này. Tổng thống Joe Biden mô tả đây là một biện pháp tạm thời cần thiết do các nước phương Tây thiếu đạn pháo thông thường cung cấp cho Kiev.

Cả Ukraine, Mỹ và Nga đều không ký Công ước cấm bom, đạn chùm (CCM) năm 2008.

Mỹ cho biết nước này nhận thức được nguy cơ gia tăng do bom, đạn chùm gây ra cho dân thường, nhưng tuyên bố rằng Ukraine đã cam kết triển khai chúng một cách có trách nhiệm và tránh xa các khu vực đông dân cư.

Ngày 20/7, Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby xác nhận, các lực lượng Ukraine đã bắt đầu sử dụng bom, đạn chùm do Mỹ cung cấp trên chiến trường. Việc này được thực hiện “khá hiệu quả”.

Tổng thống Vladimir Putin ngày 16/7 cho biết Nga có bom chùm và sẽ sử dụng chúng nếu Ukraine dùng loại vũ khí này trên chiến trường.

 

Hoàng Phạm (biên dịch)
Theo RT

Nguồn: vov.vn
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.