Chuyên mục
Ukraine sử dụng UAV của Đức tấn công vào lãnh thổ Nga
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ukraine sử dụng UAV của Đức tấn công vào lãnh thổ Nga

Thứ ba 12/09/2023 11:00 GMT + 7

Theo RT, Ukraine đã triển khai máy bay không người lái do Đức chế tạo thực hiện hoạt động quân sự bên trong lãnh thổ Nga.


Ngày 12/9, RT đưa tin, quân đội Ukraine được cho đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái (UAV) do Đức sản xuất thực hiện các hoạt động quân sự trên lãnh thổ Nga. Cụ thể là trong vụ tấn công UAV vào vùng Bryansk ngà 10/9.

Theo trang tin Mash, một UAV tầm trung Vector do công ty Quantum-Systems GmbH của Đức chế tạo đã bị phòng không Nga hạ sáng 10/9 (giờ địa phương) tại thị trấn Novozybkov thuộc vùng Bryansk.

 

UAV trinh sát Vector của công ty Quantum-Systems GmbH. (Ảnh: Quantum-Systems)

 

Cũng theo Mash, chiếc Vector bị bắn hạ là một trong ba UAV được Ukraine sử dụng trong cuộc tập kích vào Bryansk. Vụ tấn công đã làm hư hại một trạm vận tải trung chuyển và một số tòa nhà lân cận.

RT cho biết, cùng với chiến dịch phản công ở vùng đông nam Ukraine, Kiev tiếp tục mở rộng các đợt tập kích bằng UAV vào lãnh thổ Nga. Hầu hết các mục tiêu bị tấn công đều là cơ sở hạ tầng dân sự.

Trước đó, ngày 8/9, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đánh chặn thành công các cuộc tấn công UAV tại vùng Bryansk và Belgorod - khu vực có chung đường biên giới với Ukraine.

Đầu năm nay, chính phủ Đức đã đặt mua 300 UAV Vector và chúng nằm trong gói viện trợ quân sự Berlin dành cho Kiev.

Theo Quantum-Systems GmbH, UAV Vector được chế tạo bằng sợi carbon, có thiết kế nhỏ gọn và dễ triển khai. Vector có thể thực hiện các nhiệm vụ tuần tra và trinh sát trên không trong thời gian dài. Tuy nhiên có vẻ như Ukraine cải tiến mẫu UAV Đức cho các nhiệm vụ tấn công mặt đất.

 

Trà Khánh

Nguồn: vtc.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.