Chuyên mục
Ukraine: Đêm kinh hoàng ở Odessa, 43 người thiệt mạng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ukraine: Đêm kinh hoàng ở Odessa, 43 người thiệt mạng

Thứ bảy 03/05/2014 22:59 GMT + 7
Hơn 35 người chết cháy, 8 người đã nhảy ra khỏi tòa nhà để tự cứu sống mình nhưng không được khi tòa nhà công đoàn của thành phố Odessa bị đốt. Giao tranh đã xảy ra ở đây sau khi một trận bóng đá kết thúc.

 
Đêm kinh hoàng ở Odessa

Tờ RT trích dẫn số liệu của Bộ Nội vụ Ukraine công bố con số thương vong kể trên vào rạng sáng thứ Bảy, ngày 3/5. Bộ này còn cho biết có khoảng 175 người đang bị thương và được chăm sóc y tế, trong đó có 10 sỹ quan cảnh sát.

Theo Voiceofrussia đưa tin, ngọn lửa đã được kiềm chế. Các cuộc đụng độ bùng nổ thành bạo lực ở Odessa là lần đầu tiên, trước đây, thành phố này không nằm trong bản đồ bất ổn ở Ukraine. Tuy nhiên, đến nay tình trạng bất ổn đã lan ra khỏi các thành phố phía đông và tới khắp các vùng khác của đất nước.

Vào ngày thứ Sáu, sau khi trận đấu bóng đá kết thúc, những người hâm mộ đã di chuyển đến khu vực Kulikovo, nơi đóng lều trại của các nhà hoạt động chống chính phủ. Họ đã bao vây và đốt cháy khu trại, buộc những người ủng hộ liên bang hóa Ukraine phải trốn trong tòa nhà công đoàn. Tuy nhiên, sau đó tòa nhà cũng đã bị những phần tử cực đoan đốt cháy.

Một cuộc điều tra đã ngay lập tức được chính quền Kiev tiến hành. Các cơ quan pháp luật Ukraine đã khởi tố vụ án hình sự. Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Arsen Avakov thông báo rằng một ủy ban đặc biệt do Phó Thủ tướng Chính phủ Ukraine Vitaliy Yarema đã được gửi đến Odessa.

Có khá đông cảnh sát chống bạo động đứng bên cạnh tòa nhà, tuy nhiên dường như họ đã không làm gì để ngăn chặn bạo lực, RT đưa tin cho biết. Theo các bức ảnh được đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter cho thấy, các nhân viên cảnh sát cho biết họ không thể làm bất cứ điều gì vì họ “không mang theo vũ khí”.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lập tức các bên liên quan đổ lỗi cho nhau đã gây ra vụ việc. Bộ Ngoại giao Nga gọi vụ việc kể trên là “một thảm kịch”, cho rằng các nhà lãnh đạo ở Kiev “vô trách nhiệm, bao che cho chủ nghĩa dân tộc cực đoan, bao gồm cả nhóm Right Sector”. Theo Bộ này, chính nhóm Right Sector là những kẻ “đang dàn dựng một chiến dịch khủng bố chống lại những người ủng hộ liên bang.

Một số video quay lại cuộc bạo loạn đêm 2/5 ở thành phố Odessa, Ukraine:


Nguồn: infonet.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.