Chuyên mục
Tỷ phú Jeff Bezos bay vào vũ trụ với hai kỷ lục mới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tỷ phú Jeff Bezos bay vào vũ trụ với hai kỷ lục mới

Thứ tư 21/07/2021 08:01 GMT + 7

Người sáng lập Blue Origin và tỷ phú Jeff Bezos dự kiến sẽ bay vào vũ trụ vào ngày 20/7 (giờ Mỹ), một chuyến bay sẽ đồng thời lập hai kỷ lục về người lớn tuổi nhất và trẻ nhất trong không gian.

 

 

Bezos đối đầu Branson: Cách du hành không gian của tỷ phú nào ngầu hơn?

 

Bezos sẽ ở trên tên lửa New Shepard của Blue Origin, đi cùng với nữ tiên phong hàng không Wally Funk, 82 tuổi, anh trai của mình Mark Bezos và Oliver Daemen 18 tuổi, một sinh viên vật lý đến từ Hà Lan có cha là người chiến thắng trong cuộc đấu giá cho một chỗ ngồi trên chuyến bay đầu tiên của phi thuyền tư nhân.

 

 

Thị trấn ở bang Texas nhận cú hích du lịch từ chuyến bay của tỷ phú Bezos


Chuyến bay đầu tiên có hành khách

Bezos thành lập Blue Origin vào năm 2000 với mục tiêu phát triển chuyến bay vũ trụ dưới quỹ đạo , mục tiêu sau này mở rộng sang chuyến bay quỹ đạo và thậm chí là phát triển tàu đổ bộ mặt trăng, Blue Moon. (Mục tiêu cho một tàu đổ bộ hoạt động được đặt ra cho năm 2024, nhưng NASA đã trao hợp đồng phát triển tàu đổ bộ cho sứ mệnh Artemis hiện tại của họ lên mặt trăng cho một công ty bay vũ trụ tư nhân khác, SpaceX)

Một phần trong mục tiêu của Blue Origin là cho phép du lịch không gian tư nhân. Công ty đã tổ chức một cuộc đấu giá cho một chỗ ngồi trên chuyến bay ngày 20/7 và một người chiến thắng ẩn danh đã trả 28 triệu đô la. Tuy nhiên, người đó đã rút lui và nói rằng họ có xung đột về lịch trình và sẽ tham gia chuyến bay sau đó. Cha của Oliver Daemen, Joes Daemen, một nhà quản lý quỹ đầu cơ đến từ Hà Lan, đứng thứ 2 về đấu giá và giành được tấm vé cho con trai mình.

 

Oliver Daemen sẽ trở thành người trẻ nhất từng du hành vào vũ trụ, đánh bại kỷ lục của nhà du hành vũ trụ Gherman Titov, người quay quanh Trái đất ở tuổi 25 vào năm 1961. Trong khi đó, Funk sẽ đánh bại kỷ lục của John Glenn về người già nhất trong không gian, mà ông lập ra ở tuổi 77 vào năm 1998.


Video hành trình bay vào không gian và quay trở lại trái đất an toàn của tỷ phú Jeff Bezos


Chuyến bay vào vũ trụ ngày 20/7 sẽ là chuyến thứ 16 của New Shepard, nhưng là chuyến đầu tiên có con người. Tên lửa bay lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2015, mặc dù mô hình này đã đưa anh em nhà Bezos lần đầu tiên ra ngoài không gian vào tháng 1 năm 2021.

New Shepard bao gồm một khoang phi hành đoàn sáu người trên nóc một bộ tăng áp có thể tái sử dụng được cung cấp bởi động cơ BE-3 (đối với "Blue Engine 3"). Nó được điều khiển bởi các máy tính trên máy bay và không cần sự can thiệp của con người hoặc từ mặt đất.

Bezos, Bezos, Funk và Daemen sẽ trải nghiệm chuyến bay vũ trụ dưới quỹ đạo, nghĩa là tàu của họ sẽ đến không gian, nhưng quỹ đạo của nó sẽ đưa nó trở lại Trái đất trước khi nó thực sự có thể quay quanh hành tinh. Các hành khách sẽ trải qua một vài khoảnh khắc không trọng lượng và tầm nhìn khá ấn tượng về hành tinh.

Vào năm 2016, Blue Origin đã lắp một trong những tên lửa đẩy của mình một camera cho chuyến bay, có sẵn trên YouTube và hành khách trên tàu New Shepard sẽ xem những gì mình đã trải qua.

 

Hà Thu
Theo Live Science

Nguồn: tienphong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.