Chuyên mục
Tỷ phú Bill Gates mắc Covid-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tỷ phú Bill Gates mắc Covid-19

Thứ tư 11/05/2022 11:01 GMT + 7

Ngày 10/5, Tỷ phú Bill Gates cho biết trên tài khoản Twitter cá nhân, ông đã mắc Covid-19 và đang có các triệu chứng nhẹ.

Nhà sáng lập Microsoft thông báo sẽ cách ly cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính và khỏe mạnh trở lại.

Trên tài khoản Twitter, ông Bill Gates chia sẻ: “Tôi thật may mắn vì đã được tiêm phòng và tăng cường sức khỏe cũng như được tiếp cận với các xét nghiệm và dịch vụ chăm sóc y tế tuyệt vời”.

 

Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: Reuters

 

Bên cạnh dòng trạng thái cập nhật về tình hình sức khỏe, tỷ phú Bill Gates cũng thông báo về kế hoạch sắp tới của quỹ Bill & Melinda Gates – quỹ từ thiện tư nhân có ảnh hưởng nhất trên thế giới với tổng ngân sách khoảng 65 tỷ USD.

"Quỹ sẽ có cuộc họp đầu tiên sau hai năm [kể từ khi đại dịch bùng phát] và tôi may mắn được tham dự cuộc họp trực tuyến đó [trên Microsoft Teams] để gặp gỡ mọi người và cảm ơn họ vì họ đã làm việc chăm chỉ", ông nói thêm trong một tweet khác.

Đại diện đến từ Quỹ Bill & Melinda Gates cũng đã xác nhận thông tin này và nhấn mạnh đây là cuộc họp “được lên kế hoạch từ trước, dành cho tất cả các nhân viên hoạt động trong quỹ”.

Trước đó, ngày 18/1, Quỹ Bill & Melinda Gates đã đóng góp 150 triệu USD để hỗ trợ công tác ứng phó với đại dịch Covid-19 cũng như phòng ngừa các đại dịch có thể xảy ra trong tương lai. Là người đồng sáng lập Quỹ Bill & Melinda Gates, tỷ phú người Mỹ từng đề xuất các biện pháp giảm thiểu nguy cơ và rủi ro của dịch bệnh, ủng hộ việc tăng cường khả năng tiếp cận vaccine và thuốc điều trị Covid-19 ở những nước kém phát triển.

Mới đây, quỹ đã cam kết sẽ chi thêm 120 triệu USD để đẩy mạnh khả năng tiếp cận với các phiên bản thuốc viên điều trị Covid-19 của nhà sản xuất Merck cho các quốc gia có thu nhập thấp./.

 

CTV Khánh Linh

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.