Chuyên mục
Tưng bừng lễ ra mắt đội bóng đá FC Yên Thành Moscow

Tưng bừng lễ ra mắt đội bóng đá FC Yên Thành Moscow

Thứ bảy 11/05/2024 15:14 GMT + 7

Tối 10/5, trong không khí kỷ niệm 79 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, tại nhà hàng “Phong lan” đã tưng bừng tổ chức lễ ra mắt đội bóng đá FC Yên Thành Moscow mùa giải 2024.

 

Tham dự buổi lễ có đông đảo bà con đồng hương quê Yên Thành, Nghệ An, đang làm ăn sinh sống ở thủ đô nước Nga, đại diện nhiều đội bóng cộng đồng như FC Thái Bình, FC Friends, FC Bắc Giang, FC Phương Đông, FC Công giáo, FC Sông La Hà Tĩnh, FC Sông Lam Nghệ An, FC Hải Phòng, FC Thanh niên Moscow, FC Incentra, FC Victoria, đại diện người Việt Nam tại chợ Sadovod, đại diện Ban tổ chức giải bóng đá cộng đồng Moscow …


Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Trần Bá Vượng, Chủ tịch đội bóng FC Yên Thành Moscow đã chúc mừng và cảm ơn toàn thể bà con Yên Thành có mặt tại buổi lễ, chúc bà con sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt. Theo ông Trần Bá Vượng, mặc dù đội bóng đá Yên Thành mới chính thức được thành lập và còn non trẻ, tuy nhiên trên thực tế đội bóng đã hình thành từ cách đây 10 năm và tham gia nhiều giải bóng đá trong cộng đồng.

 

Năm 2024, FC Yên Thành Moscow chính ra mắt để tham gia những giải đấu lớn, cụ thể là giải bóng đá quy mô nhất do cộng đồng người Việt tại LB Nga tổ chức và giải “lão tướng”. Các thành viên BCH đội bóng cũng phát biểu bày tỏ cảm ơn các khách mời, đại diện các đội bóng cộng đồng đã đến chúc mừng, cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con đồng hương, bày tỏ mong muốn đội bóng sẽ ngày càng phát triển, các thành viên trong đội ngày càng đoàn kết và đùm bọc lẫn nhau, không chỉ là một đội bóng mà là một gia đình lớn. 


Bà Trịnh Thu Thanh, đại diện cộng đồng người Việt tại chợ Sadovod đã phát biểu bày tỏ những lời tâm huyết, chúc cho đội bóng FC Yên Thành Moscow luôn trẻ trung, mạnh mẽ, chúc đội bóng vững bước đi lên, ngày càng tiến xa với tinh thần bay cao mạnh mẽ. 


Chia xẻ tại buổi lễ, Đội trưởng đội bóng Trần Minh Vương, vua phá lưới giải cộng đồng năm 2021, cho biết đội bóng hiện có 25-28 cầu thủ. Đội chủ yếu dựa vào sức mạnh tinh thần của anh em cũng như tinh thần vì quê hương, “thắng thua không quan trọng, điều quan trọng là tinh thần thể thao cũng như niềm đam mê giao lưu học hỏi trong môn thể thao vua này”. Ngoài tinh thần vì “màu cờ sắc áo”, trong đội bóng FC Yên Thành Moscow cũng phải kể đến các cao thủ như thủ môn Nguyễn Luân, hậu vệ cánh CR Tường. Mùa giải năm 2023, đội bóng “FC Phụ liệu” với đa phần là các cầu thủ Yên Thành đã đoạt giải nhì Giải bóng đá uy tín của cộng đồng người Việt Nam ở chợ Sadovod - “Sadovod League”.


Tại lễ ra mắt, các thành viên BCH đội bóng đá FC Yên Thành Moscow đã nhận được rất nhiều lẵng hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng nồng nhiệt của khách mời, đại diện các đội bóng tham dự cũng như sự cổ vũ, kèm theo vật chất của các mạnh thường quân. Buổi lễ khép lại trong không khí tưng bừng, phấn khởi, cả đội bóng và ban lãnh đạo cùng nhau hát vang bài hát “Niềm tin chiến thắng”. Giờ đây trong các giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga sẽ có thêm một đội bóng đầy nhiệt huyết, lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp phần nâng cao hơn nữa những giá trị và bản sắc của người Việt Nam. Ra mắt BCH đội bóng đá FC Yên Thành Moscow

 


BCH nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm của đại diện các đội bóng cộng đồng

 


BCH đội bóng và các cầu thủ cùng nhau hát vang bài hát “Niềm tin chiến thắng”

 

Duy Trinh

Nguồn: BCH CLB
3 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.