Chuyên mục
Từ những con số biết nói: Messi làm bẽ mặt Cristiano!
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Từ những con số biết nói: Messi làm bẽ mặt Cristiano!

Thứ ba 14/08/2012 16:31 GMT + 7
Một số nói Leo Messi, một số lại khẳng định Cristiano Ronaldo. Ai xuất sắc hơn ai, đa phần mọi người đều dựa trên phán đoán và tình cảm cá nhân.

Tuy nhiên, danh hiệu tập thể, danh hiệu cá nhân hay những thành tích thì không có những sắc thái tình cảm kiểu như thế. Nếu dựa trên thước đo này, thì Messi – cầu thủ được xem là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu QBV 2012 vào tháng 01 tới, hoàn toàn vượt xa Cristiano. Thậm chí với nhiều người, tiền đạo người Argentina còn là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá.

Vào ngày 23 và 29 tháng 8 tới, Leo và CR7 sẽ giáp mặt nhau trong 2 trận Siêu kinh điển tranh Siêu cúp TBN. Kể từ ngày tiền đạo người BĐN đặt chân xuống Santiago Bernabeu, anh và Messi đã đối đầu nhau 11 lần thông qua các cuộc đụng độ giữa Real Madrid và Barcelona. 11 trận Siêu kinh điển – 11 trận so găng giữa Cristiano và Messi là nền tảng, cơ sở cho những nghiên cứu của Tạp chí Hà Lan “Voetbal Inernational” (gọi tắt là “VI”). Tuy là một tạp chí viết về thể thao, song cuộc nghiên cứu “Ai là người xuất sắc nhất?” của “VI” lần này lại mang sắc thái khoa học cao độ.

Câu trả lời của “VI”, nguyên văn, là: “Messi làm bẽ mặt Cristiano!”

Theo đó, các kết quả nghiên cứu – thống kê của “VI” không chỉ trích dẫn, liệt kê con số bàn thắng và các đường kiến tạo thành bàn của Messi lẫn Cristiano trong 11 trận Siêu kinh điển (4 Liga, 4 Siêu cúp TBN, 2 Champions League và 1 Copa del Rey) mà còn so sánh cả 9 khái niệm thuộc phạm trù bóng đá: chuyền bóng, chuyền bóng tinh tế, động tác cá nhân, nỗ lực kiến tạo (đồng đội không thể hiện thực hoá bàn thắng), sút cầu môn, đánh chặn, bị phạm lỗi, phạm lỗi và việt vị. 

“VI” dựa trên các con số so sánh thực tế và tổng hợp để quy đổi thành tỷ lệ phần trăm thành công lần lượt của Messi và Cristiano. Sau khi đánh giá dữ liệu, “VI” đã có các kết quả cuối cùng, được quy về thang điểm từ 1 đến 10. 

Sau đây mời quý độc giả tham khảo các kết quả so sánh của 11 trận Siêu kinh điển thông qua 11 bức ảnh đồ hoạ:Như vậy, thông qua các kết quả này, có thể thấy Messi đánh bại Cristiano ở mỗi trận đấu của cả 11 cuộc đối đầu tại Siêu kinh điển. Và mọi thứ đều là dựa trên những khía cạnh hữu hình. Kết luận cuối cùng của “VI” là: “Leo Messi không chỉ tham gia hầu như nhiều hơn, mà còn mang lại hiệu quả tốt hơn trong từng hạng mục so sánh với Cristiano, thậm chí ở cả 2 trận đấu mà Real Madrid giành chiến thắng trước Barca.”

Cự Giải (theo Mundo Deportivo)
Nguồn: thethaovanhoa.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.