Chuyên mục
Từ 15/7, Nga bỏ quy định cách ly 2 tuần đối với người nhập cảnh
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Từ 15/7, Nga bỏ quy định cách ly 2 tuần đối với người nhập cảnh

Thứ ba 14/07/2020 04:40 GMT + 7

Phóng viên TTXVN tại Moskva đưa tin, từ ngày 15/7, Nga sẽ bỏ quy định cách ly 2 tuần đối với những người đến từ nước ngoài.

Tuy nhiên, những người này phải trình giấy chứng nhận không bị nhiễm virus SARS-CoV-2 khi nhập cảnh hoặc phải làm xét nghiệm virus Corona tại Nga.


Đo thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 tại Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN


Người đứng đầu Cơ quan Liên bang Giám sát việc bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người, bà Anna Popova vừa ký quyết định về một số sửa đổi đối với Quyết định số 07 ngày 18/3/2020 "Về việc đảm bảo chế độ cách ly nhằm ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19", theo đó bắt đầu từ ngày 15/7/2020 sẽ không áp dụng cách ly bắt buộc 2 tuần đối với những người từ nước ngoài đến Nga.

Văn bản được đăng tải trên cổng thông tin pháp lý của Nga ngày 13/7 cho biết: "Người nước ngoài khi đi qua biên giới quốc gia Liên bang Nga cần thông báo cho các công chức thực hiện việc giám sát vệ sinh phòng dịch về tình trạng không bị nhiễm COVID-19 bằng cách xuất trình giấy chứng nhận y tế (tiếng Nga hoặc tiếng Anh) khẳng định kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19”. Theo quy định này, xét nghiệm được thực hiện trước khi nhập cảnh lãnh thổ Liên bang Nga không quá 3 ngày.

Trong trường hợp không có các giấy chứng nhận y tế, người nước ngoài sẽ phải làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 tại Nga trong vòng 3 ngày và phải thanh toán tiền xét nghiệm theo luật pháp Nga. Bên cạnh đó, đối với tất cả các công dân Liên bang Nga, trong vòng 3 ngày kể từ thời điểm về nước, cũng phải tiến hành làm xét nghiệm. Người sử dụng lao động có nghĩa vụ phải thông báo cho người lao động ra nước ngoài về sự cần thiết phải tiến hành các xét nghiệm như vậy sau khi trở về nước, cũng như phải kiểm tra xem người nước ngoài có các giấy chứng y tế khẳng định âm tính với SARS-COV-2 hay không trước khi sử dụng họ vào mục đích lao động.


Hồng Quân

Nguồn: baotintuc.vn
6 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.