Chuyên mục
Trường mầm non rợp bóng cây dành cho con công nhân
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Trường mầm non rợp bóng cây dành cho con công nhân

Chủ nhật 12/07/2020 08:50 GMT + 7

Trường có diện tích hơn 10.000 m2, hình dáng như cây cỏ ba lá, phần lớn không gian là mảng xanh với mức học phí 800.000 đồng một tháng.

 


Trường mầm non Những bông hoa nhỏ (phường Hóa An, TP Biên Hòa) xây dựng năm 2013, dành cho con của một công ty hơn 23.000 công nhân trên địa bàn.

Ngôi trường nằm trên khu đất rộng gần 11.000 m2, diện tích xây dựng hơn 3.400 m2 với kinh phí hơn 60 tỷ đồng. Trường mang hình dạng của loài cỏ ba lá, do nhóm của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế. Mục đích nhằm tạo ra một công trình xanh, bền vững, đảm bảo môi trường học tập, vui chơi trẻ.

Công trình này từng trong top 30 công trình kiến trúc tiêu biểu của thế giới năm 2016, do Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh đề cử.


Không gian xanh mướt với trên 70% diện tích khuôn viên, phần mái được phủ kín bởi cỏ cây. Việc này giúp giảm lượng nước chảy tràn, giảm nhu cầu sử dụng điều hòa không khí, tăng tính đa dạng sinh học... Bên cạnh đó, mái nhà của trường được thiết kế như sân chơi ngoài cho trẻ.

"Hầu hết giáo viên, phụ huynh ấn tượng là thiết kế lạ của trường, nhất là mảng xanh được bao phủ gần như toàn bộ. Điều này rất tốt cho các em nhỏ, khi các bé được vui chơi, học tập ngoài trời nhiều hơn", cô Lâm Mai Quý Chi, Hiệu trưởng trường chia sẻ.


Công trình thiết kế với 1,5 tầng; toàn bộ phần mái và khuôn viên được tận dụng tối đa hóa diện tích vui chơi và học tập ngoài trời cho trẻ. Kiến trúc hình dạng đặc biệt của công trình đảm bảo luôn có bóng mát cho trẻ từ hành lang cho đến bãi cỏ vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

 Trường có 18 phòng học, nhiều phòng chức năng như phòng âm nhạc, hội họa, y tế, nhà bếp, thể dục, trò chơi... có thể đáp ứng được tới 400 trẻ em từ 2 đến 5 tuổi. Các phòng có hành lang hình vòng cung, cửa đều hướng ra khu khuôn viên xanh mát.

Khu vui chơi của trẻ phủ một màu xanh của những tán cây, thảm cỏ. Các bé được giáo viên cho tham gia nhiều hoạt động ngoài trời như tập thể dục sáng, học về các loài thực vật...


Với khuôn viên rộng và mát, trẻ được thoải mái chơi các trò vận động như kéo co, mèo đuổi chuột, nhảy lò cò, ai nhanh hơn...

 


Một khuôn viên khác đặt các mô hình trò chơi vận động tạo điều kiện cho trẻ phát huy tối đa khả năng vận động, phát triển thể chất.

 

Mỗi ngày các bé đều được giáo viên dẫn dã ngoại vườn cây, tìm hiểu về những loài thực vật trong khuôn viên trường.

 

 

Những đứa trẻ thích thú tham quan, tìm hiểu trong khu vườn đậu bắp đang trổ bông.


"Trước kia phần mái chủ yếu trồng cỏ, sau trường tận dụng một phần diện tích trên để trồng rau xanh như đậu bắp, mướp, cà tím, rau muống... Khi đến đợt thu hoạch, giáo viên tổ chức cho các bé tự tay hái rau, ngắt quả trong vườn", hiệu trưởng cho biết.

Nhổ cỏ, thu hoạch quả cũng là một trong những tiết học thú vị của các bé mầm non.

Không gian trong các phòng học thân thiện, dễ thương với những món đồ trang trí rực rỡ ở khắp các ô cửa.

 


Mỗi phòng học rộng 80 m2, không lắp điều hòa nhưng luôn thoáng mát với nhiều cửa sổ lấy gió và ánh sáng. Mỗi phòng tối đa 40 bé nhưng nhà trường luôn giữ sĩ số ở mức 30 trẻ.

 


Trường có mức học phí 800.000 đồng một tháng cho tất cả lớp, một số khoản khác do công ty tài trợ cho con em của công nhân. Theo hiệu trưởng, năm học tới trường sẽ nhận thêm trẻ ở khu vực khác thay vì chỉ riêng con của công nhân như các năm trước.

 
Quỳnh Trần

Nguồn: vnexpress.net
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.