Chuyên mục
Triều Tiên lên án 11 quốc gia tổ chức hội nghị trừng phạt nước này

Triều Tiên lên án 11 quốc gia tổ chức hội nghị trừng phạt nước này

Thứ hai 24/02/2025 16:56 GMT + 7

Người đứng đầu Văn phòng chính sách Đối ngoại Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 23/2 đã chỉ trích cuộc họp đầu tiên được tổ chức gần đây của 'Nhóm giám sát trừng phạt đa phương' do 11 nước thành lập, cho rằng động thái này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng mà họ khó có thể chấp nhận và sẽ phản tác dụng.

Tân Hoa xã dẫn nguồn từ Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên cho rằng, “Nhóm giám sát trừng phạt đa phương” bày tỏ mong muốn đẩy mạnh mức độ thực hiện các lệnh trừng phạt của Liên Hợp quốc đối với Triều Tiên nhằm đối phó với “nguy cơ” tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng, nhưng bản thân tổ chức này là không hợp pháp, được một số quốc gia thành lập nhằm phá hoại an ninh, hòa bình quốc tế.

 

Ảnh minh họa: Reuters


Theo người đứng đầu Văn phòng Đối ngoại Bộ Ngoại giao Triều Tiên, Triều Tiên nhắc lại lập trường rõ ràng về các lệnh trừng phạt, không có lệnh trừng phạt nào được tăng lên hoặc giảm đi đối với Triều Tiên. Vì vậy, thông qua đàm phán nhằm dỡ bỏ lệnh trừng phạt từ lâu đã không còn là sự quan tâm và cũng không được đưa vào chương trình nghị sự của nước này. Tuy nhiên, đối với hành vi thách thức của một số nước lấy việc trừng phạt làm lý do để xâm phạm quyền lợi chủ quyền hợp pháp của Triều Tiên, Triều Tiên “quyết không nhân nhượng, dùng hành động quyết đoán cần thiết kiên quyết chống lại”, để những bên tham gia “phải trả giá đắt”.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc này 21/2 cho biết, cuộc họp đầu tiên của Ủy ban điều hành “Nhóm giám sát trừng phạt đa phương” được tổ chức tại thủ đô Washington, Mỹ vào ngày 19/2, có đại diện 11 nước bao gồm Australia, Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Hà Lan, New Zealand, Hàn Quốc, Anh và Mỹ, đã tham dự cuộc họp.

Trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã ra tuyên bố sau cuộc họp cho biết “Nhóm giám sát trừng phạt đa phương” được thành lập vào tháng 10/2024 nhằm hỗ trợ thực hiện các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc liên quan đến Triều Tiên.


Tuấn Đạt

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.