Chuyên mục
Top 10 tỷ phú dầu mỏ và khí đốt giàu nhất thế giới

Top 10 tỷ phú dầu mỏ và khí đốt giàu nhất thế giới

Thứ bảy 03/12/2022 13:11 GMT + 7

Trong bối cảnh đại dịch dần suy yếu và lạm phát tăng cao, sản lượng dầu cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này cũng khiến các ông trùm dầu mỏ hao hụt hàng tỷ USD tài sản. Dù vậy, xét về giá trị tài sản ròng, những doanh nhân này vẫn chiếm phần lớn trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.


Mukesh Ambani - 101,6 tỷ USD

Đứng đầu danh sách là tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani. Ông hiện là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn năng lượng Reliance Industries. Reliance Industries từng là một công ty sản xuất dệt may nhỏ, nay đã trở thành một tập đoàn hùng mạnh được điều hành ở Mumbai, Ấn Độ.

Tập đoàn Reliance đã đầu tư vào dầu, các chế phẩm từ dầu, khí đốt, viễn thông và bán lẻ, với doanh thu được ước tính là hơn 74 tỷ USD/năm. Theo Forbes, trong hai năm qua, giá trị tài sản ròng của doanh nhân người Ấn đã tăng gấp 3 lần.


Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là ông trùm trong ngành dầu mỏ.

 

Charles Koch - 62,9 tỷ USD

Xếp ở vị trí thứ 2 là tỷ phú người Mỹ, ông Charles Koch. Ông Koch là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn công nghiệp Koch Industries từ năm 1967. Sở hữu 42% cổ phần của tập đoàn, ông Koch kiếm được 115 tỷ USD doanh thu từ các khoản đầu tư như đường ống, hóa chất, cốc giấy Dixie và sợi làm thảm Stainmaster. Ông Koch cũng từng giữ danh hiệu người giàu có nhất thành phố New York.

 


Tỷ phú người Mỹ Charles Koch sở hữu khối tài sản lên tới 62,9 tỷ USD.

 

Leonid Mikhelson - 22,8 tỷ USD

Tỷ phú Leonid Mikhelson là doanh nhân người Nga gốc Israel. Ông hiện là chủ tịch, cổ đông lớn và giám đốc điều hành của Novatek, công ty khí đốt của Nga. Ngoài ra, ông Mikhelson cũng đã mua 17% cổ phần của công ty hóa dầu Sibur từ Kirill Shamalov.

 


Doanh nhân người Nga Leonid Mikhelson được cho là có mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Putin.

 

Vagit Alekperov - 21,2 tỷ USD

Ông Vagit Alekperov sở hữu khối tài sản 21,2 tỷ USD, là chủ tịch của công ty dầu mỏ hàng đầu tại Nga, LUKOIL. Vị doanh nhân này từng làm công nhân dầu khí trên biển Caspian. Sau đó trở thành thứ trưởng bộ công nghiệp dầu mỏ ở Liên Xô. LUKOIL hiện là công ty lớn thứ ba ở Nga sau Sberbank và Rosneft.

 


Tỷ phú Vagit Alekperov là chủ tịch của công ty dầu mỏ hàng đầu tại Nga.

 

Elaine Marshall – 20 tỷ USD

Đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách tỷ phú dầu mỏ thế giới là bà Elaine Marshall. Bà là luật sư và chính trị gia người Mỹ, giữ chức Ngoại trưởng từ năm 1997.

Bên cạnh đó, bà Marshall là thành viên hội đồng quản trị của Koch Industries, tập đoàn công nghiệp lớn thứ hai ở Mỹ và nắm giữ 15% cổ phần.Bà Elaine Marshall sở hữu khối tài sản 20 tỷ USD.


Năm tỷ phú tiếp theo trong danh sách lần lượt là nhà tài phiệt, doanh nhân người Nga Gennady Timchenko (19,6 tỷ USD). Ông là người sáng lập và sở hữu tập đoàn đầu tư tư nhân Volga; Doanh nhân người Mỹ Harold Hamm (18,6 tỷ USD), nhà sáng lập Continental Resources, một trong những công ty dầu mỏ độc lập lớn nhất của Mỹ; Doanh nhân người Nga gốc Israe Mikhail Fridman (12,9 tỷ USD); Tỷ phú George Kaiser (9,7 tỷ USD).


Nam Vu (Theo The Richest)

Nguồn: vietnamfinance.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.