Chuyên mục
Tổng thống Ukraine Zelenskiy kêu gọi duy trì 'trừng phạt' với Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Ukraine Zelenskiy kêu gọi duy trì 'trừng phạt' với Nga

Thứ sáu 13/09/2019 15:15 GMT + 7
Phát biểu tại diễn đàn kinh tế chiến lược châu Âu Yalta (YES) tại thủ đô Kiev, Tổng thống Ukraine kêu gọi các đối tác phương Tây của Ukraine cân nhắc việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Moskva.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: THX/TTXVN)

AFP đưa tin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 13/9 đã cảnh báo các nước phương Tây cần phản đối việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Nga, trong bối cảnh Pháp đang thúc đẩy quan hệ với Moskva.

Phát biểu tại diễn đàn kinh tế chiến lược châu Âu Yalta (YES) tại thủ đô Kiev, ông Zelenskiy kêu gọi các đối tác phương Tây của Ukraine cân nhắc việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Moskva.

Ông Zelenskiy nêu rõ: “Đôi khi họ nghĩ đến việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt. Bạn đang mất tiền. (Điều đó) nghiêm trọng không, tôi xin lỗi nhưng bạn đang mất người.”

Bình luận của ông ám chỉ việc Nga sáp nhập Crimea và việc Moskva hậu thuẫn phe ly khai ở Đông Ukraine.

Ông Zelenskiy giải thích: "Về cơ bản, trừng phạt là một loại thuế cần thiết để duy trì trật tự thế giới. Một loại thuế hòa bình nếu bạn muốn vậy. Và bạn cũng biết là trong thế giới văn minh việc đóng thuế là bình thường... Các biện pháp trừng phạt nên được duy trì” cho đến khi khôi phục hòa bình ở miền Đông Ukraine.

Phát biểu của ông Zelenskiy được đưa ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai nước láng giềng Đông Âu có dấu hiệu tan băng trong thời gian gần đây, sau vụ trao đổi tù binh giữa hai nước./.
Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.