Chuyên mục
Tổng thống Putin sắp thăm Triều Tiên

Tổng thống Putin sắp thăm Triều Tiên

Thứ hai 10/06/2024 17:12 GMT + 7

Nhật báo Vedomosti của Nga đưa tin, Tổng thống Vladimir Putin có kế hoạch thăm Triều Tiên trong những tuần tới.


Theo tờ báo, ông Putin được cho sẽ thực hiện chuyến thăm tới Bình Nhưỡng sớm nhất là trong tháng này. Tờ báo dẫn lời Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora khẳng định, chuyến thăm Bình Nhưỡng của ông Putin “sẽ diễn ra, và đang được tích cực chuẩn bị”.

Sự kiện sẽ đánh dấu chuyến thăm đầu tiên của ông Putin tới Triều Tiên sau 24 năm. Lần gần nhất, nhà lãnh đạo Nga đến Bình Nhưỡng là vào tháng 7/2000.

 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin ở vùng Amur. Ảnh: KCNA.


Hồi tháng 9/2023, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã tới vùng Viễn Đông của Nga để họp thượng đỉnh với Tổng thống Putin.

Hiện tại, Triều Tiên và Nga đang tăng cường các mối quan hệ quân sự, cũng như mở rộng phạm vi hợp tác kể từ sau hội nghị thượng đỉnh cấp cao. Mối quan hệ thân thiết đã làm dấy lên nghi vấn về hoạt động chuyển giao vũ khí giữa hai nước. Trong đó, Bình Nhưỡng bị một số nước phương Tây cáo buộc cung cấp vũ khí và đạn dược cho Moscow để sử dụng trong xung đột ở Ukraine, để đổi lấy sự hỗ trợ của Nga về công nghệ quân sự tiên tiến. Tuy nhiên, cả Nga và Triều Tiên đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận.

Nhiều người dự đoán chuyến thăm của ông Putin tới Triều Tiên sắp diễn ra, do hai nước đã có nhiều hoạt động trao đổi cấp cao trong những tháng gần đây bao gồm chuyến công tác của các bộ trưởng và các phái đoàn văn hóa.

Hồi tháng 5, hãng thông tấn Tass dẫn lời Điện Kremlin cho hay việc chuẩn bị cho chuyến đi dự kiến của ông Putin tới Triều Tiên đang được tiến hành.


Minh Thu

Nguồn: vietnamnet.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.