Chuyên mục
Tổng thống Putin cố gắng tập võ mỗi ngày
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin cố gắng tập võ mỗi ngày

Chủ nhật 23/02/2020 07:56 GMT + 7

Theo Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov thì ông Vladimir Putin dù bận nhiều việc nhưng vẫn tập võ cùng các môn thể thao khác mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

 


Tổng thống Putin tập judo kể từ khi 11 tuổi - Ảnh: Internet

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin luyện tập thể thao mỗi ngày với môn chính là võ sambo của Nga, cùng với khúc côn cầu trên băng, bơi lội và nhiều môn khác, ông Peskov cho biết ngày 22.2.

"Tôi biết rằng ông ấy tiếp tục thực hành này (luyện tập môn sambo - TASS). Tôi không nghĩ ông ấy có thể làm điều đó thường xuyên, vì vậy ông ấy đã thêm khúc côn cầu trên băng vào kho vũ khí thể thao cá nhân của mình. Dù sao, ông ấy cố gắng giữ cho mình khỏe mạnh, đi bơi, tập sambo và tập luyện thể thao nói chung - đó là một việc luyện tập hàng ngày đối với ông ấy", ông Peskov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Channel One TV tại giải vô địch đầu tiên của giải Combat Sambo League ở Sochi.

Ông Putin đã đến Sochi vào tối 22.2 để tham dự giải vô địch của Liên đoàn thể thao mới thành lập này. Ông Putin, người giữ danh hiệu Master of Sports (bậc thầy thể thao) trong sambo, đã tham dự các cuộc thi sambo hơn một lần.

Sambo là một môn thể thao võ thuật và chiến đấu của Nga. Nó bắt nguồn từ Liên bang Nga thời Liên Xô. Từ "sambo" là một từ ghép của samozashchita bez oruzhiya, có nghĩa đen là "tự vệ không vũ khí". Sambo là một môn võ tương đối hiện đại, do sự phát triển của nó chỉ mới bắt đầu vào đầu những năm 1920 khi Hồng quân Liên Xô muốn cải thiện khả năng chiến đấu tay đôi. Sambo được dự định là sự hợp nhất của các kỹ thuật hiệu quả nhất của các môn võ thuật khác nhau.

Trên thực tế, sambo là một môn võ áp dụng khá nhiều đòn thế của môn judo theo hướng hiện đại và mạnh mẽ hơn môn võ cổ truyền Nhật Bản.

Ông Vladimir Putin, một tín đồ của võ thuật, đã tập Judo từ năm 11 tuổi và vẫn chưa dừng ý định này. Ông đã đạt đến đai đen bát đẳng. Ngoài ra, ông cũng đạt đai đen bát đẳng của võ Karate và đai đen cửu đẳng môn võ Taekwondo.


Ái Vi (theo TASS)

Nguồn: motthegioi.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.