Chuyên mục
Tổng thống Putin cắt giảm lương quan chức
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin cắt giảm lương quan chức

Thứ bảy 28/02/2015 04:15 GMT + 7
Ngày 27-2, Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết giảm lương của các thành viên phủ tổng thống để đối phó với tình trạng khủng hoảng kinh tế.

Nước Nga của Tổng thống Putin đang đối mặt với nhiều khó khăn. Ảnh: Reuters

Theo Hãng tin Itar-Tass, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peshkov cho biết ông Putin quyết định cắt giảm 10% lương của các thành viên phủ tổng thống.

Trước đó Chủ tịch Duma quốc gia Nga (Hạ viện) Sergei Naryshkin cũng đề nghị cắt giảm lương của các nghị sĩ 10% để tiết kiệm tiền cho ngân sách.

Ông Naryshkin khẳng định mức thu nhập của các nghị sĩ quốc hội khoảng 6.700 USD/tháng, cao gấp 13 lần công nhân. Ngoài ra họ còn được hưởng khoản thưởng khoảng 1.300 USD mỗi quý. Do đó việc giảm lương 10% không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của họ.

Tuy nhiên hành động này sẽ là tín hiệu nhắc nhở người Nga rằng cần phải hi sinh trong thời điểm khó khăn. Theo RT, nhiều nghị sĩ khẳng định sẵn sàng chấp nhận giảm lương, kể cả giảm tới 30-35% để giúp đất nước đối phó với khủng hoảng.

Giá dầu giảm và cấm vận phương Tây đã đẩy nền kinh tế Nga rơi vào suy thoái. Bộ Tài chính Nga dự báo GDP sẽ sụt giảm từ 3-5% trong năm 2015. Trong khi đó, giá đồng rúp giảm khiến tỉ lệ lạm phát liên tục tăng, hiện đã chạm mức 15,9% và có thể lên đến 17% vào tháng 3.

Từ tháng 1-2015, Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov cho biết ngân sách năm nay sẽ bị cắt giảm 10%, chỉ ngoại trừ các khoản chi an sinh xã hội và quốc phòng. Một số nguồn tin cho biết việc cắt giảm này đã ảnh hưởng trực tiếp đến lực lượng lính cứu hỏa, cảnh sát và nhiều đối tượng khác.

Thứ trưởng Tài chính Tatiana Nesterenko cũng thông báo trong năm 2015 chính phủ sẽ phải chi hơn 50 tỉ USD từ quỹ dự trữ khẩn cấp vì thâm hụt ngân sách.

Bất chấp việc nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, tỉ lệ ủng hộ của người dân Nga dành cho ông Putin vẫn tăng lên 86% theo khảo sát mới đây của Trung tâm Levada.

NGUYỆT PHƯƠNG
Nguồn: Tuổi trẻ
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.