Chuyên mục
Tổng thống Nga Putin: Ukraine đang bị thế lực bên ngoài kiểm soát
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Nga Putin: Ukraine đang bị thế lực bên ngoài kiểm soát

Thứ ba 18/08/2015 09:46 GMT + 7
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/8 đã lên án việc “các thế lực bên ngoài” đang kiểm soát Chính phủ Ukraine.

Theo AFP, phát biểu trong chuyến thăm bán đảo Crimea lần thứ 3 của mình, ông Putin nhấn mạnh: “Tôi tin rằng, bất chấp những khó khăn hiện nay, tình hình tại Ukraine sẽ được cải thiện”.

“Điều này sẽ đẩy lùi nỗi hổ thẹn mà người dân Ukraine phải chịu đựng khi bị các thế lực bên ngoài kiểm soát và mọi vị trí chủ chốt trong chính phủ nước này đều do những người nước ngoài đảm nhiệm”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Tổng thống Nga Putin phát biểu tại bán đảo Crimea. Ảnh AFP

Theo AFP, tuyên bố này của ông Putin không phải là không có lý, khi chính quyền Ukraine vào tháng 12/2014 đã bổ nhiệm những người có quốc tịch Mỹ, Gruzia và Litva vào các chức danh trong Chính phủ.

Trong đó, Bộ trưởng Tài chính Natalie Jaresko là người Mỹ gốc Ukraine và từng có thời gian làm việc tại Bộ Ngoại giao Mỹ còn Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili được chỉ định làm nhà lãnh đạo khu vực duyên hải có vị trí chiến lược Odessa.

Trong khi đó, Ukraine đã lên án chuyến thăm Crimea của ông Putin và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã mô tả chuyến thăm này là “một thách thức đối với thế giới văn minh”.

“Chuyến thăm này của ông Putin là nhằm tăng cường sức mạnh quân sự trên bán đảo Crimea mà Nga chiếm đóng từ tay Ukraine [theo cáo buộc của phương Tây và Ukraine] và sẽ dẫn tới việc Nga sẽ bị cô lập thêm”, ông Poroshenko viết trên Facebook của mình./.

Trần Khánh
Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.