Chuyên mục
Tổng thống Nga Putin thăm Ấn Độ, thúc đẩy quan hệ song phương
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Nga Putin thăm Ấn Độ, thúc đẩy quan hệ song phương

Thứ ba 09/12/2014 12:54 GMT + 7
Nga và Ấn Độ sẽ ký khoảng 20 thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh giữa hai nước.

Tổng thống Nga V.Putin và người đồng cấp Ấn Độ N.Modi tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới 2014 tại Brazil.

Đây là tuyên bố của Đại sứ Nga tại Ấn Độ trước thềm chuyến thăm chính thức New Delhi từ ngày mai (10/12) của Tổng thống Nga Vladimir Putin và tham dự Hội nghị thượng đỉnh thường niên Nga - Ấn lần thứ 15.

Đây sẽ là Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của hai nhà lãnh đạo Nga- Ấn, kể từ khi Chính phủ mới của Ấn Độ do Thủ tướng Narendra Modi đứng đầu được thành lập.

Theo ông Alexander Kadakin, Đại sứ Nga tại Ấn Độ dự kiến, tại Hội nghị thượng đỉnh lần này, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến các lĩnh vực khác nhau. Một số thỏa thuận quan trọng hy vọng sẽ được ký kết nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại và quốc phòng giữa hai nước.

Vấn đề mua bán vũ khí cũng có khả năng được đưa vào chương trình nghị sự do 60% thiết bị quân sự được biên chế trong quân đội Ấn Độ có nguồn gốc từ Nga, và Moscow vẫn sẽ là một đối tác quân sự lớn của New Delhi trong tương lai.

Liên quan đến việc Moscow viện trợ vũ khí cho Pakistan, ông Alexander Kadakin khẳng định, Moscow sẽ không làm bất cứ điều gì tổn hại đến an ninh và lợi ích của New Delhi. Những máy bay trực thăng chuyển giao cho Pakistan chỉ là máy bay dân sự.

Ông Alexander Kadakin, Đại sứ Nga tại Ấn Độ cho biết: “Nga là đồng minh chiến lược của Ấn Độ. Vì vậy, chúng tôi sẽ không có bất kỳ hành động nào gây bất lợi cho Ấn Độ. Điều này cần phải được ghi nhớ và không có gì phải lo lắng”.

Được biết, cùng đi với Tổng thống Nga Putin trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ lần này có nhiều quan chức cấp cao trong Chính phủ và một phái đoàn doanh nghiệp.

Dự kiến, Tổng thống Nga Putin sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Ấn Độ.

Theo nhận định của các nhà phân tích, chuyến công du Ấn Độ lần này của Tổng thống Putin sẽ là cơ hội để Nga tái khẳng định lợi ích của mình tại Ấn Độ, một đồng minh quan trọng trong khu vực và là đối tác trong Nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS.

Viết Quân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)
Nguồn: VTV
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.