Chuyên mục
Tổng thống Iran tuyên bố sẽ 'báo thù' cho đại tá Vệ binh bị ám sát
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Iran tuyên bố sẽ 'báo thù' cho đại tá Vệ binh bị ám sát

Thứ hai 23/05/2022 10:22 GMT + 7

Tổng thống Ebrahim Raisi ngày 23/5 cảnh báo Iran sẽ trả thù cho đại tá của Lực lượng Vệ binh Cách mạng bị bắn chết ở Tehran một ngày trước đó.


"Tôi yêu cầu các quan chức an ninh truy đuổi gắt gao (thủ phạm), và tôi chắc chắn rằng máu của người tử vì đạo vĩ đại này sẽ được báo thù", ông Raisi nói, AFP đưa tin.

“Không còn nghi ngờ gì về việc những kẻ kiêu ngạo toàn cầu đã nhúng tay vào tội ác này”, ông nói thêm, lặp lại lời tuyên bố của vệ binh ngày hôm 22/5.

Trước đó, trong một tuyên bố đăng trên trang web ngày 22/5, Lực lượng Vệ binh cho biết đại tá Sayyad Khodai "đã bị ám sát trong một cuộc tấn công vũ trang do hai người đi môtô gây ra trên đường Mojahedin-e Eslam ở Tehran", bên ngoài nhà riêng của đại tá.

Hãng thông tấn IRNA cho biết ông Khodai bị bắn 5 viên đạn trong khi trên đường về nhà vào khoảng 16h ngày 22/5 theo giờ địa phương.

Hãng này cũng công bố những hình ảnh cho thấy một người đàn ông ngồi sụp xuống trên ghế lái của một chiếc ôtô màu trắng, với vết máu quanh cổ áo và trên cánh tay phải.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi. Ảnh: AFP.


Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran nói rằng “các thực thể liên quan tới những kẻ kiêu ngạo trên toàn cầu” - ám chỉ Mỹ và các đồng minh của họ, bao gồm cả Israel - sẽ phải chịu trách nhiệm về "hành động khủng bố" cướp đi sinh mạng của đại tá Khodai.

Tang lễ của ông Khodai dự kiến diễn ra tại Tehran lúc 17h giờ ngày 23/5, theo giờ địa phương. Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo mô tả ông Khodai là "người bảo vệ thánh địa".

Vụ giết đại tá Sayyad Khodai được xem là vụ ám sát đáng quan tâm nhất ở Iran kể từ vụ sát hại nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Mohsen Fakhrizadeh vào tháng 11/2020. Iran đã cáo buộc Israel là chủ mưu vụ tấn công vào đoàn xe của ông Fakhrizadeh gần Tehran.

 

Hồng Ngọc

Nguồn: zingnews.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.