Chuyên mục
Moscow
Tìm thấy chiếc xe tăng ''Ngày Tận thế hạt nhân'' ở Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tìm thấy chiếc xe tăng ''Ngày Tận thế hạt nhân'' ở Nga

Thứ ba 13/08/2019 09:26 GMT + 7
Tại thành phố Kamensk-Shakhtinsky, vùng Rostov đã tìm thấy chiếc xe tăng ''Ladoga'', có biệt danh là ''cỗ máy của Tận thế hạt nhân'', - theo thông báo của tờ Rossiyskaya Gazeta.

Theo thông tin của báo, tổng cộng có 5 chiếc xe của mẫu này đã được xuất xưởng. Tăng cũng được gọi là ''limousine hạng nặng nhất'', vì cần được sử dụng như cỗ xe chỉ huy - tham mưu dành cho ban lãnh đạo chính trị - quân sự cấp cao nhất của Liên Xô. Xe tăng được thiết kế cho 6 người, có khả năng bảo vệ vững chắc trước cả vũ khí hủy diệt hàng loạt, trọng lượng của xe tăng lên tới 42 tấn. 

Các nhà thiết kế Leningrad đã trang bị cho cỗ xe bọ c thép một bộ lọc thông gió mạnh, thêm bình dưỡng khí và máy điều hòa. Ngoài ra, xe tăng được lắp đặt hệ thống liên lạc và giám sát tiên tiến nhất thời đó, camera truyền hình và các thiết bị kiểm soát môi trường.Chiếc xe tăng đầu tiên loại này được chế tạo vào đầu những năm 80, cơ sở lấy từ khung gầm của tăng T-80. Bộ động lực dùng turbin khí mạnh GTD-1000TF, sau đó ''Ladoga'' nhận được GTD-1250 với công suất lớn hơn. Cả hai động cơ có thể tự chủ trong việc làm sạch bụi, kể cả bụi phóng xạ.

Trên xa lộ cao tốc, xe tăng hạng nặng này có thể chạy đến 70 km/giờ, phạm vi dự trữ hoạt động là 350 km.

Xe đã được thử nghiệm ở Chernobyl năm 1986, nơi nó được dùng để trinh sát. Sau đó, trên cơ sở kinh nghiệm thu được đã áp dụng tạo ra những mẫu xe tăng hiện đại hơn.
Nguồn: vn.sputniknews.com
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.