Chuyên mục
Tiết lộ về sứ mệnh đầu tiên của Nga tới Sao Kim
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tiết lộ về sứ mệnh đầu tiên của Nga tới Sao Kim

Thứ hai 08/03/2021 07:07 GMT + 7

Việc thiết kế sứ mệnh đầu tiên của Nga tới Sao Kim và phát triển tổ hợp chương trình toàn diện nghiên cứu hành tinh này đã được tài trợ kinh phí trước hai năm, ông Lev Zeleny, lãnh đạo khoa học của Viện Nghiên cứu Không gian (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga) cho biết.

 

© NASA


Venera-D


''Việc tạm ứng kinh phí đã bắt đầu, đủ cho mức thiết kế trong thời gian 2 năm. Trong khuôn khổ thiết kế bộ máy vũ trụ «Venera-D» cũng sẽ thảo luận các dự án tiếp theo của chương trình. Sẽ không phải là một sứ mệnh đơn lẻ, mà là cả chương trình nối tiếp toàn diện'', - chuyên gia Zeleny nói.


Trước đó được biết rằng Nga đã khởi động dự án tiền trạm của sứ mệnh Venera-D. Cuộc phóng dự kiến vào năm 2029. Đây sẽ là thiết bị chế tạo nội địa đầu tiên được gửi lên hành tinh này kể từ năm 1984.

 

Trạm liên hành tinh tự động Venera-D bao gồm các phương tiện quỹ đạo và hạ cánh để nghiên cứu tổng hợp về bầu khí quyển, bề mặt, cấu trúc bên trong và tầng plasma xung quanh hành tinh. Theo kế hoạch trước, Venera-D là dự án chung giữa Nga và Mỹ. Các nghiên cứu với sự tham gia của hai bên đã được xúc tiến từ năm 2013, nhưng đến năm 2014 tạm dừng. Tuy nhiên, năm ngoái Roskosmos tuyên bố sẽ thực hiện dự án như là dự án quốc gia độc lập không thu hút sự tham gia rộng rãi của quốc tế.

''Hiện tại chúng tôi chưa rõ lắm về bối cảnh gắn với tình hình chính trị phức tạp ở nước Mỹ và với ê-kip chính quyền mới của Hoa Kỳ. Chúng tôi đang chờ quyết định và hy vọng sẽ có giải pháp tích cực, rằng đó sẽ là sứ mệnh của Nga với phần tham gia của Hoa Kỳ và có thể thêm cả các nước khác'', - ông Zeleny nói.


''Đến thời hạn dự định, sẽ phóng lên Sao Kim bộ thiết bị của Nga-Pháp trên tàu vũ trụ của Ấn Độ, mà Viện Nghiên cứu Không gian cùng tham gia vào khâu chế tạo. Như vậy, chúng ta sẽ không trì hoãn nữa, chấm dứt cảnh xếp chương trình thăm dò sao Kim vào ngăn tủ, và thậm chí dự định tiến hành một số nghiên cứu cho đến năm 2029'' - ông Zeleny cho biết.

Nguồn: vn.sputniknews.com
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.