Chuyên mục
Tiết lộ ưu điểm của trực thăng 'sát thủ cá sấu' Ka-52M Nga

Tiết lộ ưu điểm của trực thăng 'sát thủ cá sấu' Ka-52M Nga

Thứ hai 11/12/2023 17:37 GMT + 7

Các máy bay trực thăng Ka-52M phiên bản hiện đại hóa có khả năng bảo vệ tốt hơn và có một số đặc điểm khác so với các máy bay tiền nhiệm.


Trực thăng Ka-52M của Nga.


Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được chuyên gia quân sự Alexey Sukonkin đưa ra trong một cuộc trao đổi.

“Máy bay trực thăng Ka-52M là những cỗ máy có khả năng tấn công các mục tiêu ở xa hơn và đảm bảo an toàn cho tổ lái”, ông Sukonkin nói.

Vị chuyên gia cho biết, các trực thăng này được trang bị tên lửa dẫn đường đa năng hạng nhẹ (LMUR) Izdeliye 305, có tốc độ lên tới 230m/s, có thể bắn trúng cả mục tiêu đứng yên và di chuyển ở khoảng cách lên tới 14,5km.

Bên cạnh đó, lượng thuốc nổ lớn chứa trong LMUR cho phép chúng phá hủy hiệu quả các vật thể lớn như sở chỉ huy và doanh trại.

Ngoài ra, máy bay Ka-52M còn có trạm quang điện tử cải tiến và kênh chụp ảnh nhiệt, cho phép máy bay trực thăng này “nhìn” xa hơn và rõ ràng hơn.

Bản thân các thiết bị này cũng được trang bị áo giáp nâng cấp, giúp bảo vệ chúng khỏi tên lửa tầm nhiệt.

Ka-52M là phiên bản nâng cấp của trực thăng tấn công Ka-52 Alligator. Theo thông tin từ đơn vị thiết kế, vũ khí tên lửa của trực thăng Ka-52M đã được tiêu chuẩn hóa với bộ vũ khí của trực thăng Mi-28NM, giúp tăng đáng kể tầm hoạt động của nó. Ka-52M cũng được trang bị hệ thống radar mới và tên lửa tầm xa hơn.

Thiết kế của mẫu trực thăng KA-52M cũng áp dụng các giải pháp kỹ thuật tốt nhất như hệ thống xác định và thu nhận mục tiêu quang điện tử tầm xa hơn được ổn định bằng con quay hồi chuyển, bộ truyền động kỹ thuật số mới để tăng độ chính xác ngắm của súng, khung gầm mới…

Ka-52M sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa và tác chiến điện tử L418 Monoblock, được sử dụng ban đầu trên Ka-52E cho Ai Cập. Tuy nhiên, ở biến thể này, nó là một giải pháp toàn diện, bảo vệ máy bay trực thăng ở mức tối đa.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nga Denis Manturov từng đề cập tới khả năng tương tác của mẫu trực thăng này với máy bay không người lái UAV bằng các yếu tố trí tuệ nhân tạo.

Khả năng này cho phép Ka-52M có thể điều khiển các UAV trinh sát và tấn công từ boong tàu, tương tự như mẫu trực thăng AH-64E Apache Guardian của Mỹ.

Máy bay không người lái sẽ tìm mục tiêu và vượt qua các khu vực phòng không nguy hiểm của đối phương. Nó sẽ giúp trực thăng đối đầu với tên lửa tầm xa. Phi hành đoàn trên trực thăng sẽ hoạt động với rủi ro tối thiểu và hiệu quả tối đa.


Minh Khôi

Nguồn: baophapluat.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.