Chuyên mục
Thủ tướng Nga Mishustin quay lại làm việc sau khi mắc COVID-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thủ tướng Nga Mishustin quay lại làm việc sau khi mắc COVID-19

Thứ ba 19/05/2020 13:53 GMT + 7

Điện Kremlin ngày 19-5 thông báo Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã quay lại làm việc sau khi được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 cách đây 20 ngày.

 

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin - Ảnh: REUTERS

 

Theo Điện Kremllin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký quyết định hủy lệnh tạm thời chuyển nhượng quyền hạn của ông Mishustin cho Phó thủ tướng thứ nhất Andrey Belousov. Ông Belousov đã đảm nhận vai trò quyền thủ tướng Nga từ ngày 30-4.

Thủ tướng Mishustin thông báo ông dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 30-4 và đã đề nghị Tổng thống Putin chỉ định ông Belousov làm quyền thủ tướng Nga trong thời gian ông chữa bệnh.

Hôm 1-5, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng nhận kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Nước Nga ngày 19-5 ghi nhận thêm 9.263 ca nhiễm và 115 trường hợp tử vong mới. Như vậy, Nga đã có tổng cộng 299.941 ca nhiễm và 2.837 bệnh nhân tử vong vì COVID-19. Đây là ngày thứ tư liên tiếp quốc gia này ghi nhận số ca mới thấp hơn 10.000.

Nga bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa toàn quốc hồi tuần trước, đồng thời công bố giải bóng đá quốc gia sẽ khởi động lại vào cuối tháng 6.

Theo Moscow Times, giới phê bình đã tỏ ra nghi ngờ đối với số liệu tử vong công bố chính thức thấp và cáo buộc chính quyền đã che giấu tình hình thật sự của dịch bệnh.

Các quan chức y tế Nga sau đó lý giải một trong những nguyên nhân là vì chỉ những ca tử vong do COVID-19 trực tiếp gây ra mới được tính vào số liệu chính thức.

Phó thủ tướng Nga Tatiana Golikova hồi cuối tuần đã bác bỏ cáo buộc thao túng số liệu. Bà cho biết các bệnh viện có lợi ích tài chính khi nhận được nhiều tiền hơn để chữa trị cho bệnh nhân COVID-19.

Ngoài ra, Chính phủ Nga cho biết họ có nhiều thời gian chuẩn bị giường bệnh cũng như nâng cao năng lực xét nghiệm trên diện rộng nhờ việc bùng dịch trễ, từ đó giới hạn được hậu quả của COVID-19.

 

NGUYÊN HẠNH

Nguồn: tuoitre.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.