Chuyên mục
Thư cảm tạ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
That la cam dong truoc nhung tam long bao la cua cac nha hao tam. Nhung nguoi luon san sang giup do dong bao gap hoan...

Thư cảm tạ

Chủ nhật 20/01/2013 23:49 GMT + 7
THƯ CẢM TẠ
 
Kính gửi:    Đại Sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga;
                  Phòng lãnh sự Đại sứ quán VN;
                  Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán VN;
                  Ông Dương Hải An ở Thành Phố Volgagrad;
                  Ông Trần Quốc Triệu ở Thành phố Krasnodar;
                  Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng;
                  Ông Trần Phú Thuận và Chị Trang;
                  Anh Trần Tiến Hưng ở Ốp Rưbắc.

    Tôi tên là Nguyễn Văn Xum và Nguyễn Thị Chim ngụ ở xã Phước Thạnh, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, là cha và mẹ của cháu Nguyễn Thị Tuyết Hồng.

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chúng tôi đã đồng ý cho cháu Hồng đi hợp tác lao động ngành may ở Liên bang Nga từ năm 2007. Nhưng từ năm 2008 đến cuối năm 2012 gia đình chúng tôi đã hoàn toàn bặt tin cháu.

    Vừa qua, khi được tin cháu Hồng bị bệnh, nằm ở viện tâm thần Moscow, gia đình chúng tôi vô cùng lo lắng. Nhờ sự giúp đỡ của tập thể Y Bác sĩ bệnh viện và tấm lòng của cộng đồng Việt Nam ở Nga, cháu Hồng đã được chăm sóc tử tế, liên hệ được với gia đình và được giúp đỡ tiền bạc, giấy tờ tuỳ thân và trở về nước.

    Ngày 17-1, gia đình chúng tôi đã vô cùng vui mừng khi gặp lại Hồng sau hơn 5 năm xa cách tại sân bay Tân Sân Nhất.

    Đầu tiên gia đình chúng tôi gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo và các ban ngành Đại Sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã quan tâm, giúp đỡ tìm kiếm gia đình và hỗ trợ miễn phí, hoàn tất các thủ tục giấy tờ cho cháu Hồng.

    Gia đình chúng tôi vô cùng cảm tạ tấm lòng nhân ái của ông Dương Hải An ở thành phố Volgagrad và anh Trần Quốc Triệu ở Thành phố Krasnodar đã giúp toàn bộ chi phí vé máy bay đưa cháu về nước.

    Bên cạnh đó gia đình cảm tạ tấm lòng hảo tâm của anh Nguyễn Huy Hoàng và chị Trang đã quan tâm, giúp đỡ cháu về vật chất, tinh thần trong những ngày cháu nằm viện và trong quá trình đưa cháu về; cảm ơn ông Trần Phú Thuận đã đưa cháu Hồng cùng chuyến bay về nước đoàn tụ với gia đình một cách chu đáo nhất.

    Gia đình chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể Y Bác Sĩ Bệnh Viện số 04 Thành Phố Moscow đã hết lòng giúp đỡ cháu Hồng trong thời gian cháu nằm viện.

    Chúng tôi cũng gởi lời cảm ơn tới anh Trần Tiến Hưng ở Ốp Rubắc đã giúp cháu Hồng công xá và một số chi phí khác.

    Cuối cùng, gia đình chúng tôi xin cảm ơn bà con cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga, chúc bà con ta luôn mạnh khoẻ, làm ăn thịnh vượng và hạnh phúc.

Trân trọng kính chào

Đại diện gia đình:

Cha của cháu Hồng
Ông Nguyễn Văn Xum (Xã Phước Thạnh, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh).
 

Diễn biến câu chuyện
 
Vào cuối tháng 9-2012, công an bảo vệ khu vực quảng trường Đỏ Matxcơva kiểm tra và giữ một nữ công dân Việt Nam khoảng 30- 35 tuổi, có những biểu hiện không bình thường về tính cách.
Qua phiên dịch tại chỗ, thông tin ban đầu các cơ quan chức năng nắm được, cô gái tên là Nguyễn Thị Tuyết Hồng, quê ở Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi thẩm định, các nhà chuyên môn khẳng định cô gái Việt nam có những biểu hiện của bệnh tâm thần hoang tưởng. Cô gái được đưa về điều trị tại bệnh viện tâm thần số 4 Matxcơva nằm trên phố Poteshnaya.

Sau đó, Bệnh viện số 4 đã báo cho Lãnh sự Việt Nam biết và đề nghị có sự hỗ trợ để giải quyết. Phía Lãnh sự đã nhanh chóng nhờ baonga.com và các báo cộng đồng đăng tin tìm người thân, mong xác định nhân thân của cô gái.

Khi nhập viện, vì cô gái không hề có giấy tờ tuỳ thân, không có số điện thoại và không đủ tỉnh táo để các bác sĩ liên lạc tìm mối liên hệ với người thân và cộng đồng.

Theo thông tin và địa chỉ có được, chị Trang nhiều lần dành thời gian tìm đến thăm. Qua những lần tiếp cận, chị biết được ý muốn của các bác sĩ là muốn để cô Hồng hồi hương để gia đình có điều kiện chăm sóc và như vậy sẽ có khả năng hồi phục tốt hơn.

Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng và chị Trang bàn bạc và cố gắng xúc tiến nhanh việc tìm kiếm địa chỉ gia đình để đưa Hồng về trước Tết. Nhưng nan giải nhất là không biết cụ thể những người thân của Hồng. 
 
Tình cờ một lần trong lúc nói chuyện vào lúc tỉnh táo nhất, Hồng cho chị Trang biết số điện thoại của người thân, nhưng số điện thọai lại không chính xác, nên không liên lạc được. Nhưng thật may mắn, trong một lần gọi thử cho một số điện thọai khác tương tự, chị Trang đã tìm được một người bạn gái của Hồng, và qua đó tìm được anh Toàn, em rể của Hồng. Anh Toàn xác định hoàn cảnh của Hồng và thể hiện nguyện vọng tha thiết của gia đình là cho Hồng về đoàn tụ với gia đình. Anh ngỏ ý nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt vì gia đình quá khó khăn, không lo được tiền vé máy bay.

Các cán bộ lãnh sự đã gấp rút đề nghị gia đình gửi xác nhận của địa phương về nhân thân Hồng và gửi sang Nga để làm thủ tục giấy thông hành. Lãnh đạo Sứ quán đã có những chỉ đạo nhanh chóng, kịp thời để mọi việc được thực thi thuận lợi. 

Ngày 20-12-2012, nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng đặt vấn đề với ông Dương Hải An, Chủ tịch Hội người Việt Volgagrad và ông Trần Quốc Triệu ở thành phố Krasnodar xin hỗ trợ tiền vé cho Hồng. Hai ông nhất trí giúp toàn bộ chi phí để đưa Hồng về nước.

Anh Hưng ở Ốp Rubac đã giúp lấy vé máy bay cho Hồng trong thời điểm căng thẳng trước Tết và làm các việc cần thiết theo yêu cầu nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng mà không hề nhận công xá.

Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng và chị Trang đã lặng lẽ lo tư trang, vật dụng cho Hồng, chờ khi có giấy tờ sẽ ấn định ngày bay và báo cho gia đình biết.

Biết được Ông Trần Phú Thuận - Phó Chủ tịch Hội Người Việt sẽ về nước vào ngày 16-1-2013, chị Trang và Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng nán chờ để nhờ Ông Thuận giúp đưa Hồng cùng về, đề phòng những tình huống dọc đường. Sáng 16-1-2013, chị Trang vào bệnh viện làm thủ tục xuất viện cho Hồng, tặng quà, cảm ơn các bác sĩ Nga và đưa Hồng ra sân bay. 

Sự chu đáo và chăm sóc tận tình của Ông Trần Phú Thuận đã tạo điều kiện cho Hồng suốt chuyến bay, không gặp một trở ngại gì.

Sáng 17-1-2013  ba má và cả gia đình Hồng đã ra sân bay Tân sơn nhất gặp lại đứa con gái biền biệt sau hơn 5 năm xa cách.

 
Ông Trần Phú Thuận đưa Hồng về đoàn tụ với gia đình. Ảnh chụp tại Sân bay Tân Sân Nhất sáng ngày 17-1-2013. (Ảnh do gia đình Hồng cung cấp)

5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.