Chuyên mục
Thông báo của ĐSQ Việt Nam tại Liên bang Nga về phòng chống Covid-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thông báo của ĐSQ Việt Nam tại Liên bang Nga về phòng chống Covid-19

Thứ bảy 24/10/2020 10:39 GMT + 7

THÔNG BÁO CỦA ĐSQ VIỆT NAM TẠI LB NGA
VỀ PHÒNG CHỐNG BỆNH DỊCH COVID-19

 

Từ tháng 6/2020 đến nay, Chính phủ Liên bang Nga đã bỏ chế độ tự cách ly, nới lỏng giãn cách xã hội và dần khôi phục lại các hoạt động kinh doanh, dịch vụ công cộng. Tháng 10/2020, số liệu thống kê hàng ngày cho thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Liên bang Nga tiếp tục diễn biến phức tạp với số lượng các ca bệnh mới tăng ở mức cao kỉ lục (hiện đã ở mức 17.000 ca/ngày), gây tâm lý lo ngại làn sóng thứ 2 của sự lây lan bệnh dịch trong cộng đồng. 
Trong thời gian qua, bà con ta chủ động và tích cực phòng chống dịch bệnh, giúp đỡ đùm bọc lẫn nhau lúc khó khăn. Các tổ chức Hội đoàn người Việt, các doanh nghiệp, các Hội đồng hương, các cá nhân hảo tâm cùng toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống, học tập và công tác tại LB Nga đã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chung tay ủng hộ, chia sẻ khó khăn trong cuộc chiến chống Covid-19. 


Để đảm bảo sức khoẻ công dân trong bối cảnh dịch bệnh tăng cao trở lại, ĐSQ đề nghị toàn thể bà con cộng đồng người Việt tại LB Nga lưu ý:


1. Tiếp tục nghiêm túc tuân thủ các hướng dẫn, khuyến cáo của chính quyền sở tại về phòng chống dịch bệnh, tự bảo vệ bản thân, gia đình, áp dụng triệt để các biện pháp bảo hộ như sử dụng khẩu trang y tế, găng tay và giữ khoảng cách khi tiếp xúc ở nơi đông người, đồng thời chủ động thu xếp cuộc sống sinh hoạt phù hợp với điều kiện làm việc, đặc biệt tại các khu chợ lớn.


2. Mạng lưới hỗ trợ Người Việt Nam tại LB Nga phòng chống Covid-19 vẫn tiếp tục duy trì hoạt động hỗ trợ bà con thông qua các số điện thoại đường dây nóng đã được công bố trên trang thông tin của Mạng lưới, nhất là Nhóm Y tế vẫn duy trì lịch trực, Nhóm tiếp nhận và chia sẻ thông tin và Nhóm Quyên góp và Hỗ trợ cộng đồng luôn sẵn sàng phối hợp triển khai công việc. Bà con có nhu cầu cần giúp đỡ, đề nghị liên hệ với các nhóm này để nhận được hỗ trợ.


3. Trong trường hợp cần thiết khác, bà con có thể liên hệ tới Ban Công tác Cộng đồng ĐSQ Việt Nam tại LB Nga (ĐT: +7 968-974-75-57, email: congtaccongdong@gmail.com) để có thể kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Tránh đưa hoặc chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng về tình hình dịch bệnh trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong cộng đồng, ảnh hưởng đến cuộc sống, làm ăn và sinh hoạt của bà con, gây khó khăn cho công tác bảo hộ công dân của Đại sứ quán.


ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI LB NGA


2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.