Chuyên mục
Moscow
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

"Thỏa thuận thương mại với Trung Quốc đều phải theo cách của Mỹ"

Thứ năm 15/08/2019 17:21 GMT + 7
Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Thẳng thắn mà nói Trung Quốc muốn đạt một thỏa thuận và đó phải là một thỏa thuận có những điều khoản phù hợp."


Theo Reuters, ngày 15/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay bất cứ thỏa thuận thương mại mà mà Mỹ đạt được với Trung Quốc đều phải theo cách của Mỹ.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Bắc Kinh chuẩn bị thực thi các biện pháp trả đũa mức thuế mới nhất mà Washington áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài phát thanh WGIR, Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Thẳng thắng mà nói Trung Quốc muốn đạt một thỏa thuận và đó phải là một thỏa thuận có những điều khoản phù hợp."

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross ngày 14/8 cho biết Trung Quốc vẫn chưa có nhượng bộ sau khi Mỹ quyết định hoãn áp thuế với một số mặt hàng nhập khẩu của nước này cho đến giữa tháng 12.

Trả lời phỏng vấn đài CNBC, ông Ross cho biết mặc dù đã có thêm các cuộc điện đàm giữa hai bên, song thời điểm cho vòng đàm phán tiếp theo vẫn chưa được xác định.

Theo ông, sẽ còn quá sớm để đánh giá tiến triển đàm phán thương mại cho đến khi có thông báo chính thức và đạt được nhất trí chung.
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.