Chuyên mục
Thổ Nhĩ Kỳ nghiên cứu khả năng mua tiêm kích Su-35 của Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thổ Nhĩ Kỳ nghiên cứu khả năng mua tiêm kích Su-35 của Nga

Thứ năm 18/07/2019 16:05 GMT + 7
Một nguồn tin quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18/7 cho biết Tổng thống Tayyip Erdogan sẽ nghiên cứu khả năng mua máy bay tiêm kích Su-35 của Nga.

Máy bay Su-35 của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN.

Theo nguồn tin trên, "vẫn còn quá sớm để nói về việc mua máy bay tiêm kích Su-35 của Nga. Tổng thống của chúng tôi sẽ đánh giá vấn đề quan trọng này và ông ấy sẽ đưa ra tuyên bố".

Trước đó cùng ngày, Giám đốc điều hành Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Rostec của Nga - ông Sergei Chemezov tuyên bố Moskva sẵn sàng chuyển giao máy bay tiêm kích Su-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ nếu Ankara bày tỏ mong muốn như vậy.

Hiện tại Nga cũng đang chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không S-400 của nước này cho Thổ Nhĩ Kỳ. Theo tuyên bố của Tổng thống Erdogan, việc lắp đặt hệ thống S-400 sẽ được hoàn tất vào tháng 4/2020.

Động thái trên đã khoét sâu căng thẳng trong quan hệ giữa Ankara và Washington. Nhà Trắng ngày 17/7 xác nhận đã quyết định loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình chế tạo máy bay tiêm kích tàng hình F-35 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), sau khi Ankara mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích quyết định của Mỹ đã không tuân thủ tinh thần của liên minh quân sự, không dựa vào các lý do chính đáng, đồng thời là bước đi đơn phương có thể gây ra những thiệt hại không thể sửa chữa được trong quan hệ song phương giữa Ankara và Washington.

Thanh Phương (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.