Chuyên mục
Tên lửa ''bách phát bách trúng'' Izdeliye 305 Nga thể hiện sức mạnh, loạt khí tài Ukraine bị phá hủy

Tên lửa ''bách phát bách trúng'' Izdeliye 305 Nga thể hiện sức mạnh, loạt khí tài Ukraine bị phá hủy

Thứ ba 02/04/2024 11:38 GMT + 7

Trực thăng tấn công của Nga tiếp tục tấn công các vị trí của lực lượng Kiev bằng tên lửa đa chức năng hạng nhẹ hay còn gọi là Izdeliye 305.

 

 

 

Các video vừa được SF công khai cho thấy, từ ngày 1/3 đến 27/3, quân đội Nga đã thực hiện 12 cuộc tấn công bằng tên lửa Izdeliye 305 nhằm vào khí tài của Ukraine.

Tám trong số các cuộc tấn công nhắm vào vị trí của lực lượng Kiev là ở khu định cư Malynivka và vùng ngoại ô của nó theo hướng Zaporozhye.

Ở hướng Kherson, quân đội Nga tấn công 2 vị trí của lực lượng Ukraine ở khu định cư Prydniprovke, trong số đó có một trung tâm kiểm soát không quân của Ukraine. Một cuộc tấn công khác cũng được Nga thực hiện nhằm vào đồn của lực lượng Kiev ở khu định cư Kyslivka thuộc Kharkiv.

 

Tên lửa Izdeliye 305 được phát triển bởi Cục Thiết kế Cơ khí Kolomna và dùng cho các máy bay trực thăng tấn công Mi-28NM và Ka-52M nâng cấp. Nó cũng có thể được phóng từ trực thăng của lực lượng đặc biệt Mi-8MNP-2.

Tên lửa được trang bị hệ thống dẫn đường quán tính có hỗ trợ GLONASS, thiết bị dẫn đường hình ảnh nhiệt quang học và liên kết dữ liệu bảo mật hai chiều. Nó cũng được trang bị đầu đạn nổ mạnh, nặng 25 kg. Tầm bắn tối đa của tên lửa là khoảng 15 km.

Tên lửa Izdeliye 305 có thể được sử dụng ở hai chế độ khác nhau. Ở chế độ đầu tiên, mục tiêu được người điều khiển đánh dấu trước khi phóng và trực thăng tác chiến có thể quay đi ngay sau khi phóng tên lửa.

Ở chế độ thứ hai, tên lửa được phóng mà không khóa mục tiêu. Đầu tiên nó bay về hướng có mục tiêu, sử dụng hướng dẫn quán tính với định vị vệ tinh để điều chỉnh. Hình ảnh từ thiết bị tìm kiếm được truyền trở lại trực thăng thông qua hệ thống liên kết dữ liệu, được đặt tên là AS-BPLA. Người điều khiển có thể chọn mục tiêu và thay đổi mục tiêu trong khi tên lửa đang bay về phía khu vực của nó.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, trực thăng tấn công của Nga đã sử dụng tên lửa Izdeliye 305 trong các cuộc tấn công nhằm lực lượng Kiev và đạt được nhiều thành công.

 


HÒA AN

Nguồn: nguoiduatin.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.