Chuyên mục
Moscow
Tất tần tật tính năng của hệ điều hành iOS 13 được Apple “tiết lộ”
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tất tần tật tính năng của hệ điều hành iOS 13 được Apple “tiết lộ”

Thứ tư 11/09/2019 05:40 GMT + 7
Nếu bạn là một người yêu thích các bản cập nhật của Apple chắc chắn lần này không thể bỏ qua hệ điều hành iOS 13 được nhà “Táo” sẽ bổ sung trong sự kiện 10/9 tới đây và sẽ được tích hợp sẵn vào bộ ba iPhone 11. Phiên bản lần này không chỉ mang lại những tính năng mới mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ đối với các iFan. 


Hệ điều hành iOS 13 nhanh nhất

Apple nói rằng iOS 13 sẽ là hệ điều hành nhanh nhất của họ. Công ty cho biết đã thay đổi cách các ứng dụng và bản cập nhật được phân phối với kích thước các ứng dụng tải xuống giảm 50% và bản cập nhật giảm 60%. Bên cạnh đó, Face ID cũng sẽ nhanh hơn 30%.

Hệ điều hành iOS 13 nhanh nhất

Chế độ máy ảnh mới

Apple cho biết chế độ Portrait Lighting Mode sẽ “điều chỉnh vị trí và cường độ của ánh sáng để tăng cường hiệu ứng của đối tượng, giúp làm mịn da, sắc nét mắt và sáng các điểm trên khuôn mặt hơn”. Bên cạnh đó, ảnh chụp chân dung sẽ trông tinh tế hơn.

Chế độ máy ảnh mới

Mặt khác, chế độ chân dung đơn sắc cho phép bạn tạo ra một bức ảnh đen trắng với hiệu ứng chiều sâu tốt hơn. Apple gọi chế độ này là ”High-Key Mono”. Công ty cho biết, hiệu ứng mới High-Key Mono sẽ tạo ra một bức ảnh cổ điển trên nền đen trắng độc đáo.

Chế độ tối ở hệ điều hành iOS 13

Sau khi tung ra chế độ tối cho macOS năm ngoái, Apple hiện đang đưa chế độ này lên iPhone trong năm nay với iOS 13. Các hình nền của Apple giờ đây sẽ có các lựa chọn thay thế phù hợp hơn với chế độ tối. Ngoài ra, những ứng dụng từ công ty cũng sẽ chuyển sang chủ đề tối tương tự như toàn bộ hệ thống UI.

Chế độ tối ở hệ điều hành iOS 13

Memoji được cá nhân hóa nhiều hơn

Để làm cho Memoji trở nên cá nhân hơn, Apple sẽ bổ sung thêm nhiều tùy chọn tùy chỉnh cho hệ điều hành iOS 13. Apple cho biết rằng một loạt các nhãn dán dựa trên Memoji của bạn cũng sẽ được tạo và có sẵn trong ứng dụng bàn phím. Tùy chọn tùy chỉnh bao gồm mũ, kính và thậm chí cả răng bị gãy.

Memoji được cá nhân hóa nhiều hơn

iMessage

iMessage cũng nhận được một vài tính năng mới, như khả năng tự động chia sẻ tên và ảnh đại diện với người dùng khi bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với họ. Bạn có thể quyết định xem bạn có muốn thông tin này được chia sẻ với mọi người hay chỉ liên hệ của bạn. Tìm kiếm trong Tin nhắn cũng trở nên tốt hơn khi bạn chỉ cần nhấn vào thanh tìm kiếm trong ứng dụng thì sẽ thấy các nội dung liên quan tới từ khóa.

Cải tiến FaceTime

Hệ điều hành iOS 13 cho thấy một số cải tiến đối với các cuộc gọi video FaceTime, như điều chỉnh hướng mắt trong khi gọi. Trong iOS 13, FaceTime sẽ sử dụng ARKit để quét khuôn mặt của bạn và tinh tế thay đổi vị trí mắt, làm cho có vẻ như bạn đang nhìn thẳng vào mắt người gọi, thay vì nhìn chằm chằm vào bên dưới màn hình.

Cải tiến FaceTime

Riêng tư

Apple từ lâu đã coi trọng quyền riêng tư và điều đó vẫn tiếp tục trong iOS 13. Trong hệ điều hành di động mới, bạn có thể kiểm soát dữ liệu vị trí mà ứng dụng có được, nhờ các điều khiển chi tiết mới.

Apple từ lâu đã coi trọng quyền riêng tư và điều đó vẫn tiếp tục trong iOS 13

Trong ứng dụng, bạn có thể chọn cấp quyền truy cập dữ liệu vị trí cho ứng dụng một lần hoặc bất kỳ lúc nào bạn sử dụng nó. Hiện tại, các ứng dụng cũng sẽ bị ngăn truy cập vị trí của bạn thông qua Wi-Fi và Bluetooth. Bạn cũng sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dữ liệu vị trí trong ứng dụng Ảnh.

Siri ở hệ điều hành iOS 13 có gì mới?

Siri có thể đọc tin nhắn đến thông qua AirPods của bạn và bạn có thể trả lời ngay. Chức năng này không cần đánh thức Siri để kích hoạt và hoạt động với bất kỳ ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba nào được xây dựng bằng Sirikit. Trải nghiệm Share Audio nhanh chóng cho phép bạn chia sẻ nhạc với bạn bè bằng AirPods cũng đã được giới thiệu.

Find My

Trong iOS 13, Apple sẽ kết hợp các tính năng Find my iPhone và Find My Friends vào một ứng dụng – ứng dụng Find My. Find My cho phép bạn xác định vị trí các thiết bị ngoại tuyến thông qua Bluetooth nếu chúng bị đánh dấu là bị mất.

Apple sẽ kết hợp các tính năng Find my iPhone và Find My Friends

Đăng nhập bằng Apple

Có một cách nhanh chóng và dễ dàng mới để đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ được gọi là “Đăng nhập với Apple – Sign in with Apple”. Tính năng này sẽ xác thực đăng nhập bằng Apple ID của bạn mà không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Đăng nhập bằng Apple

Dịch vụ mới hoạt động với FaceID, TouchID và có hệ thống xác thực hai yếu tố. Chẳng hạn như nếu ứng dụng bạn đang đăng nhập cần xác minh email, Apple sẽ tạo một địa chỉ email ngẫu nhiên chuyển tiếp đến email thực của bạn, giữ bí mật thông tin thực. Nó sẽ hoạt động trên tất cả các nền tảng của Apple, từ iOS đến web.

Nếu so với các bản beta trước đây, bản cập nhật chính thức lần này sẽ là hoàn thiện nhất, được Apple khẳng định nhanh nhất. Với những tính năng mới như: Find My, cải tiến FaceTime, chế độ tối…  xuất hiện trên hệ điều hành iOS 13 sẽ đem lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng.
Nguồn: shopdunk.com
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.