Chuyên mục
Tập đoàn Nga tăng cường sản xuất tên lửa ''bất khả chiến bại'' Kinzhal

Tập đoàn Nga tăng cường sản xuất tên lửa ''bất khả chiến bại'' Kinzhal

Thứ ba 19/09/2023 16:13 GMT + 7

Các doanh nghiệp quốc phòng của Tập đoàn Rostec của Nga đang tăng cường sản xuất tên lửa cho tổ hợp tên lửa siêu thanh Kinzhal, hệ thống tên lửa chiến thuật tác chiến Iskander và tổ hợp phòng không Pantsir.

 

Tên lửa Kinzhal của Nga.

 
Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được ông Bekhan Ozdoev – người phụ trách đơn vị chuyên về sản xuất vũ khí thông thường, đạn dược và hóa chất đặc biệt của Rostec – công bố ngày 19/9.

Theo đó, ông Ozdoev khẳng định, việc cung cấp trang thiết bị cho quân đội đang được các doanh nghiệp quốc phòng của Rostec thực hiện liên tục, nhịp nhàng, đúng tiến độ đã thống nhất với Bộ Quốc phòng Nga.

Các doanh nghiệp đang làm việc suốt ngày đêm và cố gắng giao thiết bị trước thời hạn. “Số lượng sản xuất các loại vũ khí khác nhau đã tăng từ 2 lên 10 lần, đối với một số loại - tăng gấp 10 lần”, ông Ozdoev khẳng định.

Ông này điểm danh một số thiết bị như xe tăng và phương tiện chiến đấu, xe bọc thép hạng nhẹ, hệ thống tên lửa phóng đa nòng, hệ thống súng phun lửa hạng nặng, máy ảnh nhiệt và các thiết bị quang học khác.

Cùng với đó là vũ khí, bao gồm tăng cường sản xuất tên lửa cho các tổ hợp Kinzhal, Iskander và Pantsir, bom trên không, đạn pháo và đạn xe tăng.

Tên lửa siêu thanh Kinzhal được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố lần đầu trong Thông điệp gửi Quốc hội Nga năm 2018.

Đây là một trong những hệ thống tên lửa mới nhất của Nga. Các tên lửa đạn đạo siêu thanh này được trang bị trên các máy bay chiến đấu đánh chặn MiG-31K.

Theo truyền thông Nga, tên lửa Kinzhal có tín hiệu radar thấp, khả năng cơ động cao và được thiết kế để tấn công các mục tiêu trên bộ và trên biển.

Tên lửa này được cho là có khả năng đạt tốc độ lên tới Mach 10 (tức gấp 10 lần vận tốc âm thanh) đồng thời thực hiện các thao tác lẩn tránh, giúp nó gần như "bất khả xâm phạm" trước các hệ thống phòng thủ tên lửa trên không của đối phương.

 

Minh Khôi

Nguồn: baophapluat.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.