Chuyên mục
Sinh viên nước ngoài sẽ có thể làm việc ở Nga mà không cần giấy phép đặc biệt
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Sinh viên nước ngoài sẽ có thể làm việc ở Nga mà không cần giấy phép đặc biệt

Thứ sáu 07/02/2020 07:26 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật về việc làm của sinh viên nước ngoài tại Liên bang Nga mà không cần giấy phép đặc biệt, tài liệu tương ứng được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức.Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật về việc làm của sinh viên nước ngoài tại Liên bang Nga mà không cần giấy phép đặc biệt, tài liệu tương ứng được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức.

 

© Sputnik / Evgeny Biyatov


Luật có hiệu lực 180 ngày sau khi được công bố chính thức. 

 

Các tác giả của luật này là thành viên Hội đồng Liên bang và đại biểu Duma Quốc do các Chủ tịch Valentina Matvienko và Vyacheslav Volodin lãnh đạo. 

Sinh viên nước ngoài tại Nga có những quyền gì theo pháp luật hiện hành?


Các tác giả của sáng kiến lưu ý rằng, theo luật hiện hành, trong thời gian rảnh rỗi ngoài giờ học, chỉ những người nước ngoài học theo chương trình giáo dục chuyên nghiệp mới có quyền làm việc không cần giấy phép lao động tại các tổ chức giáo dục nơi họ học tập, trong các hiệp hội kinh doanh, hoặc đối tác được lập ra bới các tổ chức giáo dục ngân sách hoặc tự chủ, nơi mà họ theo học.

Ngoài ra, người nước ngoài học toàn thời gian chỉ được làm việc trên cơ sở giấy phép lao động được cấp theo danh sách tài liệu rút gọn và không tính đến hạn ngạch cấp giấy phép. 

 

Điểm bổ sung mới


Luật quy định về khả năng thực hiện các hoạt động lao động trong thời gian rảnh ngoài giờ học mà không cần xin giấy phép phù hợp, dành cho công dân nước ngoài học tập tại Nga trong các tổ chức giáo dục chuyên nghiệp và các tổ chức giáo dục đại học theo chương trình giáo dục chuyên nghiệp được nhà nước công nhận, tài liệu ghi rõ.

Nguồn: vn.sputniknews.com
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.