Chuyên mục
Sẽ tự động xoá tên các công ty không hoạt động
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Sẽ tự động xoá tên các công ty không hoạt động

Thứ sáu 30/03/2012 08:02 GMT + 7
Kể từ nay, các pháp nhân không hoạt động sẽ bị xóa bởi một chương trình tìm kiếm tự động. Theo báo "Izvestia" đưa tin, Cơ quan thuế LB đã ra lệnh khởi động chương trình này tại tất cả các phòng thuế ở các địa phương.
 

 
Những công ty mà cả năm không nộp thuế và không thực hiện một nghiệp vụ ngân hàng nào sẽ bị xóa khỏi Sổ quản lý đăng ký các pháp nhân. Việc này có thể sẽ gây không ít phiền hà cho các công ty đang hoạt động. Tổng giám đốc Công ty luật "Padva và Epshtein" Pavel Gerasimov bày tỏ:
 
"Tất cả các đối tác có ký kết làm ăn với những công ty mà có thể bị quy là công ty một ngày, hiện nay có nguy cơ sẽ bị từ chối hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) và các chi phí từ thuế thu nhập. Ở đây có thể hiểu là, nếu như họ là những người thật sự trung thực và trở thành nạn nhân của hoàn cảnh, thì trong trường hợp này vấn đề sẽ được giải quyết trong phạm vi kiểm tra thuế hoặc theo kết quả kháng cáo quyết định về tính thuế. Đó là một thực tế đã được trải nghiệm. Có rất nhiều cuộc tranh cãi tại toà, nhiều cuộc kiểm tra thuế xảy ra liên quan đến tính toán thuế VAT, thuế thu nhập do công ty đối tác có những tiêu chí bị xếp vào công ty một ngày".
 
Các chuyên gia cũng cho rằng, nếu chỉ có phương pháp tự động xoá tên thì không thể dẹp được "các công ty một ngày". Bởi lẽ bất cứ chương trình vi tính nào mà chẳng có trục trặc. Trưởng phòng tư vấn về thuế của Tập đoàn "ASK-Konsulting", bà Natalya Sapgir nói:
 
"Do thủ tục được thực hiện tự động, nên có thể sẽ làm tổn hại các công ty đang hoạt động bình thường. Bởi vì không thể nào tránh được hết sai sót. Và các tiêu chí được lấy để xóa bỏ tự động khỏi Sổ quản lý đăng ký chưa rõ có đảm bảo thực hiện đúng hay không. Điều này bắt những người nộp thuế đầy đủ phải bận thêm một việc là phải kiểm tra các đối tác của mình. Thông thường, việc kiểm tra này được thực hiện một lần duy nhất trước khi ký hợp đồng. Nhưng sau đó không mấy ai lại theo dõi số phận của công ty đối tác nữa. Vì thế, các công ty buộc phải hoặc là mất thời gian công sức, hoặc là sẽ phải chịu tổn thất".
 
Năm ngoái, Sổ quản lý đăng ký của nhà nước đã xóa bỏ liền lúc 460 nghìn công ty bị bỏ rơi. Năm nay có lẽ sẽ phá "kỷ lục". Vì chỉ qua hai tháng đầu năm các thanh tra thuế đã phát hiện ra 180 nghìn công ty không hoạt động.

Lưu Ngọc
.
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.