Chuyên mục
Sau khi trưởng thành, càng là những người vô dụng, càng thích lãng phí thời gian vào 3 chuyện này
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Sau khi trưởng thành, càng là những người vô dụng, càng thích lãng phí thời gian vào 3 chuyện này

Thứ bảy 04/05/2019 03:07 GMT + 7
Bạn có biết điểm khác nhau giữa một người thực sự trưởng thành và một người chỉ trưởng thành về mặt tuổi tác là gì không?


Trước khi trưởng thành, cuộc sống của chúng ta không hoàn toàn thuộc về mình mà thường nằm dưới sự sắp xếp của nhà trường và phụ huynh.

Sau khi lớn lên, chúng ta cuối cùng cũng có thể tự mình sắp xếp mọi chuyện và làm những gì chúng ta muốn. Và cái cách mà bạn sử dụng thời gian cho mình sẽ nói lên cuộc sống của chính bạn.

Càng là những người có lý tưởng, tham vọng và mong muốn thay đổi sẽ càng không bao giờ lãng phí thời gian vào những điều này.

1. Tin đồn

Các nghiên cứu tâm lý cho thấy thích đồn đoán là bản tính của con người. Ở một góc độ tích cực nào đó, tin đồn có thể giúp chúng ta thiết lập các mối quan hệ xã hội với người khác, giúp duy trì hay khiến cuộc nói chuyện trở nên thú vị hơn.

Nhưng, cùng với sự phát triển của Internet, tin đồn giờ đây đã trở thành một ngành công nghiệp, xung quanh ta, bất kể là ở đâu và khi nào cũng đều được vây quanh bởi các "tin đồn", nào là minh tinh này hôm nay có phát ngôn gì gây tranh cãi; con trai nhà đó đi Tây kiếm được nhiều tiền lắm, sắp mua được cả biệt thự…

Chỉ những người thực sự nhàm chán, những người không có gì để làm, mới "rung động" bởi những tin đồn đó, lãng phí thời gian quý báu của chính họ.


2.  Mơ mộng

Thế giới quá buồn tẻ và nhàm chán, vì vậy chúng ta cần một thế giới mơ mộng của riêng mình. Thế giới đó có thể là một trò chơi, một cuốn tiểu thuyết, một bộ phim hoạt hình… chúng mang lại cho chúng ta những trải nghiệm của một cuộc sống mới và khác biệt.

Nhưng, mơ mộng cuối cùng cũng chỉ là mơ mộng, chúng ta vẫn cần phải trở về với thực tế. Quá chìm đắm trong mơ mộng, ảo tưởng sẽ chỉ làm cho thực tế ngày càng tồi tệ hơn.

Những người thực sự trưởng thành là những người biết nhìn thẳng vào thực tế và nghĩ cách khắc phục chúng, khiến chúng trở nên lý tưởng đối với mình chứ không phải lao đầu vào những mơ mộng viển vông để trốn tránh thực tại và an ủi bản thân.


3. Quan tâm đến cách nhìn của người khác

Có câu chuyện mang tên "Cha con cưỡi lừa" như sau: hai cha con dắt một con lừa nhỏ vào thị trấn để đi họp chợ, đi được nửa đường, có một vài người cười vào mặt họ, nói: "Thật ngốc, có lừa mà không biết đường cưỡi". Người cha thấy cũng có lý, liền nói con trai ngồi lên lừa.

Một lúc sau lại có người nói với họ: "Con trai gì đâu mà không hiếu thảo, mình thì ngồi còn để cha dắt lừa", người con trai thấy vậy liền xuống lừa và bảo cha lên cưỡi để mình dắt. Nhưng sau một lúc sau lại có người nói "Cha gì mà nhẫn tâm, nhìn con trai dắt lừa mệt như vậy mà cũng để được".

Khi đọc xong câu chuyện này, chúng ta có lẽ đều sẽ cười haha, nhưng trên thực tế, hầu hết chúng ta đều giống với hai cha con ở trong truyện, luôn nghĩ đến suy nghĩ của người khác mà đánh mất chính kiến của bản thân, lãng phí thời gian quý báu của chính mình.

Những người chịu là người tầm thường không nhiều bởi rất nhiều người trong số họ đều có những ước mơ và lý tưởng cho riêng mình, nhưng nếu muốn hiện thực hóa được lý tưởng và ước mơ đó, thì đừng lãng phí thời gian vào 3 chuyện trên.

Như Quỳnh
Nguồn: ttvn.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.