Chuyên mục
Sập mái nhà thờ trăm mét vuông, nhiều người bị vùi lấp
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Sập mái nhà thờ trăm mét vuông, nhiều người bị vùi lấp

Thứ năm 17/01/2013 12:39 GMT + 7
Khi những người công nhân đang tập trung đổ mái thì bất ngờ mái nhà  thờ rộng cả trăm m2 đổ sập khiến ít nhất 2 người tử vong và hàng chục người bị thương.

Sự việc xảy ra bất ngờ vào 9h sáng nay (17/1) khiến người dân Thái Nguyên không khỏi bàng hoàng.

Vào thời gian trên, hơn 50 công nhân và người dân đang thi công mái nhà thờ Ngọc Lâm (xã Linh Sơn, Đồng Hỷ) bất ngờ bị sập. Hàng chục công nhân đứng trên mái rơi xuống, nhiều người ở gần đó cũng bị vật liệu xây dựng đè lên.


Hàng chục xe cấp cứu được huy động đưa các nạn nhân đi bệnh viện (ảnh: H. Hưng)

Trao đổi với phóng viên tại hiện trường, anh Nguyễn Minh Khảm, xóm Ngọc Lâm, xã Linh Sơn (T.P Thái Nguyên), một nạn nhân bị gãy chân trong vụ việc cho biết: “Lúc xảy ra sự cố, tôi đang làm trên đỉnh mái  thì thấy toàn bộ phần dưới chân sập xuống và tôi ngã văng ra bên rìa công trình”.

Một người thợ xây trực tiếp xây dựng nhà thờ và bị thương nhẹ cũng thất thần cho biết "Chúng tôi đang đổ mái, có rất nhiều người đứng ở trên, bất chợt mái sụp xuống làm nhiều người rơi theo."

Theo công nhân này, Nhà thờ Ngọc Lâm đã được xây dựng cách đây vài tháng. Để hoàn thành việc đổ mái, đã phải huy động hơn 100 người tham gia các công đoạn. Phần lớn trong số đó là giáo dân quanh vùng.

Tại hiện trường, mái nhà thờ rộng cả trăm mét vuông cùng giàn giáo và bức tường cao khoảng 15 mét bị đổ, vật liệu xây dựng bắn khắp nơi. Nhiều người dân đã vào hiện trường hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn. Xe công nông, xe máy, ôtô trong làng cũng được huy động để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã huy động khoảng hàng trăm y, bác sĩ cùng sinh viên thực tập làm công tác sơ, cấp cứu và hỗ trợ nạn nhân.

Không đủ giường cấp cứu, Bệnh viện đã huy động người trải chiếu xuống sảnh khoa khám bệnh để có chỗ. Toàn bộ Ban Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp xuống chỉ đạo công tác cấp cứu. Theo ghi nhận của chúng tôi, tất cả nạn nhân nhập viện đều được bố trí chỗ nằm và được khám sơ cấp cứu ngay.

Lãnh đạo Công an huyện Đồng Hỷ xác nhận vụ tai nạn làm ít nhất 2 người tử vong và hàng chục người khác bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Theo nhận định, có thể vẫn còn nhiều người đang bị vùi lấp trong đống đổ nát. Hiện, Công an huyện ĐỒng Hỷ đang cùng chính quyền địa phương tiếp tục tìm kiếm nạn nhân.

Việt Dũng
Nguồn: baodatviet.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.