Chuyên mục
Rơi nước mắt khi chồng bênh vợ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Rơi nước mắt khi chồng bênh vợ

Thứ ba 17/02/2015 06:43 GMT + 7
Sống ở nhà chồng hơn 1 năm với rất nhiều người, dường như vợ cảm thấy, cuộc sống này thực sự bế tắc, mệt mỏi.

Vợ thường chịu những áp lực không đáng có từ những người trong gia đình, đặc biệt là bà của chồng, bố mẹ chồng. Tuy là vợ thấy chồng gần như không nói gì khi có những mâu thuẫn xảy ra, nhưng chính điều đó càng làm vợ cảm thấy cô độc biết bao nhiêu, cảm thấy như mình chỉ đứng một mình trong nhà này mà chẳng có ai bảo vệ cả.

Về làm dâu, vốn tính tình vợ rất nhút nhát nên lúc nào vợ cũng lo sợ cuộc sống trong gia đình chồng không được thoải mái. Vợ làm mọi việc chăm chỉ, sáng dậy sớm, dọn dẹp nhà cửa, quét sân quét nhà, tinh tươm tất cả mọi việc rồi mới chuẩn bị đi làm. Tính như vậy, ngày nào vợ cũng phải dậy từ 5h30 sáng, thậm chí còn sớm hơn.

Vợ luôn nghĩ, làm dâu là vậy, giống như rất nhiều cô gái khác làm dâu. Nhưng vợ lại sợ, sợ rằng mình không làm tròn trách nhiệm sẽ bị gia đình chồng quở trách. Nhà chồng cũng vô tư nhưng bà thì lại là người vô cùng khó tính. Bà hay để ý những tiểu tiết nhỏ để bắt bẻ cháu dâu. Bản thân bà nghĩ, trước đây bà làm dâu khổ nên bây giờ muốn con cháu cũng phải như mình chứ không thể sung sướng được.

Mẹ chồng thì có vẻ dễ hơn một chút, có lẽ vì bà hay nói nhiều nên mẹ không nói nữa. Mỗi lần vợ rửa bát, bà đều chê là rửa không sạch, còn mỡ mặc dù bát bà rửa còn bẩn hơn nhiều và thường những bát có mỡ là do bà rửa. Vợ cũng đã nhiều lần bị bà mắng nhưng được cái, vợ không nói gì bao giờ.

Vợ luôn nghĩ, làm dâu là vậy, giống như rất nhiều cô gái khác làm dâu. Nhưng vợ lại sợ, sợ rằng mình không làm tròn trách nhiệm sẽ bị gia đình chồng quở trách. (ảnh minh họa)

Có nhiều lúc, anh nấu hơi nhạt, vì bà ăn mặn nhưng bà cứ chê bẻ chê bai. Bà có vẻ không thích thì là không thích, không cần người khác nói gì. Bà thì quý chồng nhưng mà chỉ vậy thôi, còn cháu dâu, bà chỉ coi là cháu dâu thôi, không hơn không kém. Mặc dù vợ đã nói quá nhiều với chồng nhưng chồng cứ bảo vợ, một điều nhịn là chín điều lành, chồng cũng không muốn cãi lại bà vì bao nhiêu năm nay, bà tần tảo nuôi cả nhà khi ông mất sớm.

Lắm lúc thấy ức lắm nhưng vợ nhịn hết, vợ sợ nói ra bà phật ý rồi cả nhà không vui, chồng lại khó xử. Nhưng bà vô lý cực, cái gì cũng chỉ nghĩ là vợ làm nên đổ hết lên đầu vợ. Nấu ăn thì chỉ thích theo ý bà, trong khi mẹ chồng cũng chẳng nấu vậy. Bà cứ khăng khăng chê không ngon với lại chẳng ai nấu kiểu ấy bao giờ. Có vẻ bà không ưa vợ… Vợ cảm thấy phiền lòng cuộc sống như vậy lắm. Vợ đã cố gắng nhiều, cố hết sức vì căn bản, vợ hiểu, vợ làm quá lên thì chỉ khổ vợ, dù sao thì cũng chưa thể ra ngoài sống.

Nhiều lúc vợ than với chồng về chuyện bà nói vợ một cách vô lý, chồng chỉ động viên vợ bảo thôi nhịn, cuộc sống là vậy vì bà già rồi, không những để ý cháu dâu mà còn để ý cả con dâu, tức là mẹ chồng. Mọi việc trong nhà vợ đã lo tươm tất, vậy bà chồng còn đòi hỏi gì nữa. Chẳng lẽ còn muốn vợ làm tất tần tật còn bà cũng chỉ ngồi đó chỉ đạo thôi sao. Nhà đông người thì mỗi người giúp nhau một việc.

Hồi vợ mang bầu, bà cũng nói nhiều lắm. Đến ngay cả cháu mang bầu mệt, nghén, nằm bà cũng vẫn nói là lười. (Ảnh minh họa)

Hồi vợ mang bầu, bà cũng nói nhiều lắm. Đến ngay cả cháu mang bầu mệt, nghén, nằm bà cũng vẫn nói là lười. Con người chứ có phải là loại gì đâu mà có thể có sức khỏe dẻo dai ngay cả khi bầu bí được. Nghén thì bà bảo chúng mày bây giờ cứ nghén ngẩm suốt, ngày trước bà mang bầu khỏe lắm, đi phăm phăm, chẳng sợ gì này kia. Nghe bà nói mà chán luôn. Có ai mà không muốn mình được khỏe mạnh, ai làm nũng làm gì…

Chồng chẳng nói gì những lúc bà nói vậy, nghĩ chán vô cùng. Như thế nên bà càng được nước nói vợ.

Hôm rồi, vợ đang rửa bát, bà quát một cái gì đó làm vợ giật mình rơi bát, thế là vỡ. Bà mắng ‘có cái bát rửa bà cũng không nên hồn, có bầu rồi thì chân tay run hả, thấy các cô các cậu bây giờ yếu thật đấy, mệt thật, đẻ có một đứa mà đã thế, như chúng tôi đẻ năm bảy đứa có sao đâu’.

Thấy bà nói vậy, chồng từ trên nhà đi xuống nghe thấy bảo bà ‘bà nói hay nhỉ, vợ con có bầu bà không thương cô ấy thì thôi còn cứ bắt bẻ này kia, mệt thật. Bát thì ai rửa chẳng vỡ, bà rửa chả lẽ chưa vỡ cái nào bao giờ à? Bà đứng có khó tính với vợ con như thế, con không hài lòng đâu. Bà quá khó tính với vợ con rồi đấy. Vợ con là người con yêu nên nếu bà thương con thì cũng nên thương vợ con mới phải…’.

Lần này, vợ cảm thấy vui lắm, thấy nghẹn ngào, chỉ muốn nói một câu cảm ơn chồng. Bao lâu nay vợ đã nghĩ sai về chồng, thật ra, vợ cực kì yêu chồng và vợ cũng biết, chồng rất yêu vợ. (ảnh minh họa)

Vợ cảm thấy nghẹn trong cổ, lần đầu tiên sau một thời gian dài sống vì chồng, chịu đựng bị người khác mắng mỏ, vợ được chồng bênh vực. Vợ từng nghĩ chồng là gã đàn ông nhu nhược, chỉ biết nghe lời gia đình nhưng không phải, vợ đã không hiểu chồng. Thật ra, chồng cực kì hiểu vợ, chỉ là chồng muốn giữ hòa khí hai bên. Thấy vợ bị chèn ép, chồng đã không thể nào chịu được và đã lên tiếng.

Lần này, vợ cảm thấy vui lắm, thấy nghẹn ngào, chỉ muốn nói một câu cảm ơn chồng. Bao lâu nay vợ đã nghĩ sai về chồng, thật ra, vợ cực kì yêu chồng và vợ cũng biết, chồng rất yêu vợ. Không sao cả, được câu bênh vực ấy của chồng, vợ biết là chồng đang nghĩ cho vợ chứ không phải là người đàn ông vô tâm. Sau này, dù cuộc sống có thế nào thì vợ vẫn sẽ tin tưởng, có người đàn ông luôn bên vợ, ủng hộ và yêu thương vợ hết lòng. Vợ tự thấy, mình chẳng làm gì hổ thẹn với bản thân cả, nên vợ rất tin tưởng rằng, rồi bà sẽ hiểu được, vợ thực sự là đứa cháu dâu tốt.
Nguồn: Ngoisao.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.