Chuyên mục
Rộ tin Thủ tướng Ukraine sắp bị miễn nhiệm, lộ diện ứng viên thay thế

Rộ tin Thủ tướng Ukraine sắp bị miễn nhiệm, lộ diện ứng viên thay thế

Thứ năm 11/07/2024 10:40 GMT + 7
Bà Yuliia Svyrydenko - Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Kinh tế Ukraine, là ứng viên duy nhất được cho là có khả năng thay thế Thủ tướng đương nhiệm Denys Shmyhal.
 

Bà Yuliia Svyrydenko - Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Kinh tế Ukraine. (Ảnh: Pravda)

 

Trước đó, vào đầu tháng 7, các nguồn tin thân cận cho biết Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang thất vọng với Thủ tướng Denys Shmyhal và có khả năng sẽ miễn nhiệm ông.

Theo nguồn tin này, ông Zelensky liên tục muốn có những giải pháp và đề xuất sáng tạo. Trong khi đó, Thủ tướng Shmyhal, dù đã dày dạn kinh nghiệm hơn trong những năm gần đây, nhưng vẫn chưa thể đáp ứng yêu cầu.

Ông Andrii Yermak - Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, được cho là đánh giá cao bà Svyrydenko. "Ông Yermak thường làm theo lời tổng thống, vì vậy rất có thể tổng thống cũng ủng hộ bà Svyrydenko", nguồn tin của Pravda tiết lộ ngày 10/7. "Trước khi trở thành Bộ trưởng Kinh tế, bà Svyrydenko từng giữ chức Phó chánh văn phòng tổng thống".

Nữ phó thủ tướng này đã tháp tùng Đệ nhất phu nhân Ukraine - Olena Zelenska trong các chuyến công du nước ngoài. Hai người có mối quan hệ thân thiết và có quan điểm chung về nhiều vấn đề.

Một yếu tố khác khiến bà Svyrydenko được ưu ái là sự hợp tác của bà với các nhà tài trợ nước ngoài quan trọng. Họ đánh giá bà Svyrydenko là một người minh bạch và chưa từng liên quan đến bất kỳ vụ án tham nhũng nào.

Tuy nhiên, nguồn tin của Pravda chỉ ra rằng nhiều thành viên trong Chính phủ Ukraine và đảng Đầy tớ của nhân dân không coi bà Svyrydenko là một ứng cử viên nặng ký.

 

Minh Hạnh

Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.