Chuyên mục
Renault đạt doanh số bán xe ô tô cao kỷ lục năm 2018
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Renault đạt doanh số bán xe ô tô cao kỷ lục năm 2018

Thứ sáu 18/01/2019 16:17 GMT + 7
Nhà sản xuất ô tô của Pháp Renault đã đạt doanh số bán cao kỷ lục gần 3,9 triệu xe trong năm 2018 cho dù đang tìm người thay thế Giám đốc điều hành Carlos Ghosn hiện đang bị giam giữ tại Nhật Bản.

Cụ thể, Renault trong năm ngoái đã bán được 3.884.295 chiếc xe ô tô, tăng 3,2% so với năm 2017, vượt xa đối thủ PSA Peugeot Citroen cũng của Pháp.

Năm 2018 cũng ghi dấu năm thứ sáu liên tiếp doanh số bán hàng của Renault tăng, nhờ nhu cầu đối với các mẫu xe giá rẻ của họ tăng lên.

Điều này đã bù đắp phần nào cho việc Renault phải rút khỏi Iran và sự sụt giảm doanh số bán xe tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ. 

Renault cũng cho biết họ đang hướng đến mức tăng trưởng doanh số "khiêm tốn" trong năm 2019, với hoạt động sẽ tăng tốc trong nửa cuối năm nhờ sự ra mắt của các mẫu xe mới, bao gồm phiên bản mới của dòng sản phẩm chủ lực hàng đầu của công ty này là Clio. 

Ông Carlos Ghosn. Ảnh: Reuters.

Hiện Renault vẫn là một phần của liên minh hùng mạnh với Nissan và Mitsubishi (của Nhật Bản). Chỉ vài ngày sau khi bị giam giữ hồi tháng 11 với cáo buộc vi phạm tài chính, ông Ghosn đã bị sa thải khỏi vị trí chủ tịch của Nissan và Mitsubishi, song Renault vẫn giữ chức CEO cho ông trong lúc chờ đợi diễn biến của vụ kiện. Nhưng điều đó nhiều khả năng sẽ không còn được kéo dài lâu. 

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 17/1, Renault cho biết các cơ quan quản lý của họ hiện đang “tích cực làm việc” để tìm ra giải pháp tốt nhất cho hoạt động quản trị trong tương lai của công ty.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi tòa án quận Tokyo bác đơn kháng cáo cho ông Ghosn được bảo lãnh tại ngoại. Nếu bị kết tội, ông Ghosn có thể đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù và bị phạt 10 triệu yen (hơn 88.000 USD). 

Trước đó một ngày, Chính phủ Pháp, bên sở hữu 15% cổ phần của Renault, đã kêu gọi công ty này tiến hành họp hội đồng quản trị chọn người sẽ đảm nhiệm chức vụ của ông Ghosn. 

H.Thủy (Theo AFP)
Nguồn: bnews.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.