Chuyên mục
Quốc gia thuộc EU cam kết chào đón người Nga

Quốc gia thuộc EU cam kết chào đón người Nga

Thứ bảy 24/09/2022 09:44 GMT + 7

Quy trình sẽ phức tạp hơn hiện tại, nhưng Hungary sẽ tiếp tục cấp thị thực Schengen cho người Nga.

Hungary sẽ tiếp tục cấp thị thực Schengen cho công dân Nga, dù quá trình này sẽ phức tạp hơn - Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto cho biết ngày 23/9.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng thông tấn TASS, Bộ trưởng Szijjarto giải thích rằng việc EU đình chỉ thỏa thuận tạo điều kiện thị thực với Moskva gần đây không đồng nghĩa với một lệnh cấm thị thực.

“Không có quyết định nào yêu cầu chúng tôi ngừng cấp thị thực Schengen cho người Nga”, ông Szijjarto nói.

Bộ trưởng Hungary thừa nhận rằng việc không có hiệp định thuận lợi hóa thị thực khiến việc cấp thị thực trở thành “một thủ tục phức tạp hơn và lâu hơn một chút” so với thời điểm thực hiện hiệp định này.

“Nếu không có [lệnh cấm thị thực], điều này không có nghĩa là chúng tôi không cấp thị thực. Tất nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục cấp thị thực theo đúng quy trình ”, Bộ trưởng Szijjarto nói.

Phát biểu của ông Szijjarto được đưa ra cùng ngày, người đồng cấp Phần Lan của ông là Pekka Haavisto, thông báo cấm nhập cảnh đối với người Nga có thị thực du lịch, bất kể thị thực này được cấp bởi Phần Lan hay bất kỳ quốc gia thuộc khối Schengen nào khác.

Quyết định của Helsinki được đưa ra sau khi có sự gia tăng mạnh mẽ của dòng công dân Nga đến Phần Lan trong bối cảnh Tổng thống Putin vừa tuyên bố lệnh động viên quân một phần.

Để đối phó với chiến dịch tấn công quân sự của Moskva ở Ukraine, một số quốc gia EU đã áp đặt các hạn chế thị thực khác nhau đối với công dân Nga, trong khi ba quốc gia Baltic và Ba Lan đã đóng cửa biên giới đối với tất cả những người Nga có thị thực Schengen ngắn hạn.

 

Thu Hằng/Báo Tin tức (Theo RT)

Nguồn: baotintuc.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.