Chuyên mục
Quân đội Nga triển khai máy bay không người lái Kub
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Quân đội Nga triển khai máy bay không người lái Kub

Thứ sáu 23/09/2022 18:33 GMT + 7

Quân đội Nga bắt đầu tích cực sử dụng máy bay không người lái (UAV) Kub do công ty Zala Aero sản xuất. Thời gian bay tối đa của nó là 30 phút với tốc độ 130 km/h.


UAV Kub. Ảnh: TASS.


UAV này do Zala Aero, công ty con của tập đoàn Kalashnikov, sản xuất. "Bất kỳ UAV nào của Zala đều mới đối với Bộ Quốc phòng Nga. Quân đội đã bắt đầu tích cực sử dụng chúng", Alan Lushnikov, Chủ tịch tập đoàn này, cho biết, TASS đưa tin.

UAV Kub, do Zala Aero phát triển, mang đầu đạn nặng 3 kg. Thời gian bay tối đa của nó là 30 phút và tốc độ là 130 km/h. Việc giao hàng loạt cho quân đội Nga được lên kế hoạch bắt đầu vào năm 2022.

UAV Lancet, cũng do Zala Aero sản xuất, được trang bị một số loại hệ thống dẫn đường. Máy bay không người lái này có một kênh liên lạc truyền hình ảnh về mục tiêu, cho phép xác nhận mục tiêu đã bị đánh trúng.

Tổ hợp này có khả năng tiêu diệt mục tiêu trong bán kính lên tới 40 km. Trọng lượng cất cánh tối đa của nó là 12 kg.

Trước đó, tập đoàn nhà nước Rostec cho biết máy bay không người lái kamikaze (tấn công liều chết) Kub và Lancet của Nga đã được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động chiến đấu ở Ukraine.

Chúng đã "chứng minh thành công các đặc tính của mình trong điều kiện chiến đấu”, cơ quan này cho biết. Máy bay không người lái chủ yếu được sử dụng để tấn công các mục tiêu mặt đất từ xa.

 

Vân Đinh

Nguồn: zingnews.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.